Home -> Windows -> แก้ไขค่า Network ง่ายๆด้วย Net Profiles

แก้ไขค่า Network ง่ายๆด้วย Net Profiles

ผมเคยนำเสนอโปรแกรมช่วยเหลือในการแก้ไขค่า Network ของเครื่องแบบง่ายๆ สำหรับผู้ที่ทำงานในหลายๆสถานที่ ด้วยโปรแกรม NetSetMan ไปแล้ว แต่ NetSetMan ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่ แถมยังสร้าง Profiles ได้แค่ 6 แบบในรุ่นฟรี ตอนนี้ผมไปเจอโปรแกรมฟรีๆมาทดแทนความสามารถของ NetSetMan แต่สร้าง Profile ได้ไม่จำกัดแล้วครับ

snag-0027

ชื่อของโปรแกรมตัวนี้คือ Net Profiles ครับเป็นผลงานของ Milner Solutions หาประวัติไม่ค่อยได้ ท่าทางเป็นบริษัทหน้าใหม่ แต่ผมก็ช่วยเหลือเขาด้วยการคลิก Banner ในเว็บไปให้แล้วล่ะครับ ถ้าใครรู้สึกว่าดี จะบริจาค ค่าใช้โปรแกรมให้ทาง Milner Solutions บ้างก็ได้นะครับ  เอาล่ะกลับมาที่ Net Profiles กันต่อ

ขอเกริ่นอีกรอบเผื่อหลายๆคนยังไม่ได้อ่าน ข้อมูลเกี่ยวกับ NetSetMan ตัวเก่าที่ผมเคยนำเสนอไป.. ลองสมมติว่า คุณต้องย้าย Notebook ของคุณไปทำงานในหลายๆที่ แต่ละที่ก็มีค่า Network Setting ที่แตกต่างกัน เวลาย้ายที่ทีนึงก็ต้องมา Setup กันทีนึง เสียเวลา แถมถ้าเกิดจำค่า Setting ไม่ได้ จะไปถามใครก็ลำบาก ด้วยโปรแกรม Net Profiles จะช่วยให้คุณสร้าง Profile ในการใช้งาน Network ในที่ต่างๆได้ครับ

snag-0028

ยกตัวอย่างเช่น ตอนอยู่บ้าน  คุณใช้ Wireless ในการเชื่อมต่อ และมี Printer ในบ้านเป็น Printer หลัก ตอนไป Office คุณอาจจะต้องใช้สาย LAN รวมไปถึง Fix IP Address ของการ์ด LAN แถมยังต้องต่อ Proxy อีก … ถ้าเกิดเดินมาประชุม ก็อาจจะต้องใช้ Wireless ในที่ประชุมแทน โอ๊ย แค่คิดว่าต้องมาแก้ค่า Network Setting พวกนี้เองก็ปวดหัวแล้วครับ ดังนั้น ใครที่มีปัญหาแบบนี้ จึงควรหาโปรแกรมอย่าง NetSetMan หรือ Net Profiles มาใช้งานไว้นะครับ

snag-0029

นอกเหนือจาก ความสามารถในการสร้าง Profiles ได้ไม่จำกัดแล้ว Net Profiles ยังสามารถเพิ่มค่า Proxy ให้กับ Browser ในเครื่องเราอย่าง IE และ Firefox รวมไปถึง การแก้ไขค่า Resolution ของหน้าจอแสดงผลได้อีกด้วย เรียกได้ว่า แจ๋วจริงๆครับ ยังไงก็ไปลองใช้กันดูนะครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Net Profiles

โดย : Milner Solutions

ขนาด :  480K

ดาวน์โหลด : http://www.milnersolutions.com/netprofiles/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

2 comments

  1. โอ้ว โปรแกรมดีๆเยี่ยมๆเยอะเลย ขอบคุณมากครับ อ. @ripmilla

  2. ทำไมผมโหลดมาแล้วลงไม่ได้ มีโปรแกรมอื่นที่คล้ายๆ ไหมครับ

Leave a Reply