Home -> Windows -> ดูคลิปวิดีโอออนไลน์แบบลื่นๆไม่มีสะดุดด้วย SpeedBit Video Accelerator

ดูคลิปวิดีโอออนไลน์แบบลื่นๆไม่มีสะดุดด้วย SpeedBit Video Accelerator

ใครที่ชื่นชอบการดูคลิปวิดีโอบนเว็บ อย่าง youtube แต่พอเปิดขึ้นมาดู เจอปัญหาเน็ตช้า ดูคลิปวิดีโอแล้วกระตุก สะดุด หรือหยุดค้างไปนานๆ มันทำให้เสียอารมณ์วัยรุ่นมากๆ ไม่ได้ดั่งใจเร้ย.. ผมขอแนะนำซอฟแวร์ที่จะช่วยให้การดูวิดีโอของคุณนั้นลื่นไหล ต่อเนื่องไม่มีสะดุด ด้วย SpeedBit Video Accelerator

sb05

SpeedBit Video Accelerator เป็นผลงานของ www.speedbit.com ชื่อนี้หลายท่านอาจจะเคยคุ้นๆมาบ้างแล้ว เพราะเคยโด่งดังกับโปรแกรมช่วยดาวโหลดรุ่นแรกๆของโลกอย่าง DAP Download Accelerator Plus  ซึ่งเป็นโปรแกรมที่มีแนวคิดเชิง Accelerate คือการเร่งความเร็วโดยแบ่งการทำงานเป็นหลายๆส่วนให้ทำงานพร้อมๆกัน ทำให้ได้ความเร็วในการดาวโหลดเพิ่มขึ้น ในปัจจุบันกระแสโปรแกรมช่วยดาวโหลดไฟล์มีคู่แข่งออกมามากมายทำให้ DAP เสื่อมความนิยมลงไป ทีม speedbit ก็เลยหันมาพัฒนาโปรแกรมเร่งความเร็วการดาวโหลดวิดีโอแทน โดยอาศัยหลักการเดียวกัน คือ แบ่งวิดีโอออกเป็นหลายส่วนและเรียกดาวโหลดพร้อมๆกัน ทำให้เรา buffer วิดีโอได้เร็วขึ้น การชมวิดีโอจึงราบรื่นไม่ติดขัด

sb01

หน้าจอหลักของ SpeedBit Video Accelerator ซึ่งสนับสนุนการเปิดคลิปวิดีโอออนไลน์ทั่วโลกมากกว่า 150 เว็บไซต์ อาทิ youtube, yahoo video ,facebook ,dailymotion ,MySpace, Metacafe และอีกมากมาย  เมื่อเปิดวิดีโอจากเว็บเหล่านี้โปรแกรมจะสามารถช่วยโหลดให้เร็วขึ้น

sb02

วิธีการใช้งานก็ง่ายมากครับ ไม่ต้องทำอะไรเลย แค่ติดตั้งโปรแกรมลงไปในเครื่องเท่านั้น ตัวโปรแกรมจะทำงานอยู่ที่ system tray มุมขวาล่างของจอ เมื่อเวลาที่เราเปิดเว็บดูคลิปวิดีโอที่โปรแกรมสามารถเร่งความเร็วได้ จะมีหน้าต่าง pop ขึ้นมา แสดงว่าระบบกำลังทำงานเพื่อเร่งการ buffer วิดีโอ

sb07

ภาพเปรียบเทียบการดาวโหลดวิดีโอแบบเดิมๆ จะเห็นได้ว่า การสร้าง conection เดียวจะทำให้ได้วิดีโอมาไม่ทันกับการดู แต่ speedbit ใช้วิธีการสร้าง connection หลายๆอันเรียกเข้าไปพร้อมกัน ทำให้ได้ video buffer มามาก การ play video จึงราบรื่นไม่สะดุด ไม่หยุดค้าง

sb03

ทดสอบการชมวิดิโอของ youtube จะเห็นได้ว่า แถบสีแดงจางๆที่เป็น buffer นั้น ล้ำหน้าแถบ play ไปมากพอสมควร ถ้าเป็นแบบปกติจะไม่เป็นแบบนี้

สรุป SpeedBit Video Accelerator เป็นโปรแกรมที่น่าใช้งานอีกตัวนึง สำหรับคนที่ชอบดูคลิปวิดีโอออนไลน์จากเว็บไซต์ต่างๆ ท่านที่เน็ตช้า หรือใช้งานพร้อมกันหลายๆเครื่อง ก็น่าจะมีโีปรแกรมนี้ไว้ช่วยให้การชมวิดีโอของคุณผาสุขยิ่งขึ้น

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : SpeedBit Video Accelerator

โดย : SpeedBit

ขนาด :  3.4 MB

ดาวน์โหลด : http://www.videoaccelerator.com/download/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

32 comments

 1. แจ๋วโคตรรร ภาษาญี่ปุ่นต้องเรียก สุโค่ยยยยยยยยยยยยยยยย

 2. ขอบคุณพี่หลามมากครับ

 3. เอ่อ โปรแกรมนี้จะทำให้ Host ล่มเร็วขึ้นไหมอะครับ หลักการมันคงไม่ต่างกับการแบ่งส่วนโหลดเลยนา

  เวลาผมจะดู ผมจะใช้วิธีเปิดทิ้งไว้มันโหลดเสร็จก่อนแล้วค่อยดูงะ

 4. สุโค่ยยย จริงๆๆด้วยครับ

 5. สุโค่ยยยยยยยย ด้วยคน แจ่มแจ๋ว

 6. สุด…ตีล

 7. โอ้ว…มันสุดยอดมากๆๆๆ อีกแล้ว…

  หลายโปรแกรมที่อาจารย์แนะนำมา ผมเอามาใช้ในร้านเน็ต มันเยี่ยมจริงๆ.

  ครั้งนี้ก็เช่นกัน ลูกค้าชอบมาก บอกที่อื่นสะดุด ที่ร้านผมไม่สะดุด 555+

  ………

  งั้นผมขอรีเควสสักโปรแกรมนะครับ ขอโปรแกรมที่ทำหน้าที่ Printer Server ทีครับ
  คือบางทีลูกค้าร้านผม เป็นเด็กๆ มาทำรายงาน แล้วก็สั่งปริ๊นมาเลย โดยไม่ดูเลยว่า ได้หรือไม่ได้ ถ้าไม่ได้เค้าก็ปริ๊นใหม่อีก สิ้นเปลืองทั้งหมึก ทั้งกระดาษมาก…

  จะมีโปรแกรมไหนบ้างครับ ที่พอเครื่องลูกสั่งปริ๊น จะไม่ปริ๊นทันที จะมาพักอยู่ที่เครื่องผม ที่แชร์ปริ๊นเตอร์อยู่ก่อน เพื่อผมจะได้คัดกรอง สิ่งที่จะปริ๊นออกมาอีกที คือถ้าอันไหนไม่โอเค ก็ไม่ต้องปริ๊นสั่งยกเลิกไป ถ้าอันไปที่ชัวร์แล้ว ก็ปริ๊นได้เลย ประมาณนี้…

  ขอบคุณล่วงหน้านะครับ…

 8. เจอแล้วครับ….จะลองใช้ดู http://www.softperfect.com/products/pinspector/

  อาจารย์รีวิวหน่อยจิครับ…

 9. J4 cXSparrow

  แจ๋วเลย Multi connection AlgorithmW

 10. อาจารย์ครับ ไปเจอมาแล้วครับ…ฟรีๆๆ
  http://www.softperfect.com/products/pinspector/
  เอามาแนะนำรีวิว หน่อยจิครับ..

 11. ขอบอกคำเดียวว่า สุดยอดเลยค้าบบบ พี่หลาม

 12. ุสุดยอดจริงๆใช้ได้ผลมาก

  ตอนแรกผมใช้แล้วเปิดเวปไม่ได้ นึกว่า้เป็นเพราะโปรแกรม

  ใช้ Firefox 3.5 Beta 4 เลยลองเปลี่ยนมาใช้ Firefox 3.0

  เลยใช้งานได้ครับ Very Good

 13. สุโค่ยยยยยยยย ด้วยคน นะครับ ของเค้าดีจิงๆ

 14. จะดูยังไงว่าโปรแกรมมันทำงานแล้วครับ ใช้ FF เปิดยูทูปก็ยังไม่รู้สึกเปลี่ยนแปลงเลย

 15. ถ้าเป็นเว็บที่โปรแกรมทำงานได้ จะมีหน้าต่างเล็กๆขึ้นมุมขวาล่้าง มีคำว่า Now accelerating…. ครับ

 16. คือผมอยากทราบวิธี Uninstall โปรแกรมนี้ครับ ผมลองUnแล้วแต่มันทำไม่ได้ครับ (มันไม่ยอมUnให้)

 17. ขอถามหน่อยครับ ผมพยายามใช้โปรแกรมนี้กัีบ Firefox มาหลายครั้งมาก ครั้งแรกที่ลงโปรแกรมนี้ มันใช้งานได้ดีกับ Firefox เวอร์ชั่นเก่า(สองกว่าๆ) แต่พออัพเดตFirefox เป็นเวอร์ชั่น 3 แล้วใช้ไม่ได้อีกเลย โหลดมาแล้วใช้ไม่ได้ ก็รอให้มันเป็นเวอร์ชั่นใหม่ ก็ไปเอามาลองอีก ก็ยังใช้ไม่ได้อีก หลายรอบแล้ว แต่เห็นบางคนบอกว่าใช้ได้กับ Firefox ผมก็เลยสงสัยว่า ต้องทำยังไงเหรอครับ ถึงจะทำให้มันใช้กับ firefox ได้ ช่วยแนะนำด้วยนะครับ อยากใช้มากครับ

 18. ตอนนี้ผมใช้ Firefox 3.0.11 อ่ะครับ มันใช้ไม่ได้ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกันครับ

 19. ใช้ได้กับ Firefox 3.0 ไอ้เราก็ปวดหัวกับโปรแกรมนี้่ตั้งนานกลับลงมาอ่านซะตั้งแต่ทีแรกก็หมดเรื่องแล้วววว แล้วกับ Internet Explorer ล่ะคะใช้ได้รึป่าวหนอ…

 20. ผมใช้โปรแกรมนี้กับ Firefox 3 พอเปิด youtube ไปซักพักหน้าเพจจะไม่โหลด ทุกลิ้งเลยครับสำหรับ youtube หาอยู่ตั้งนานว่าเป็นอะไร พอ uninstall โปรแกรมนี้ก็กลับมาปกติ เลยลองเสิร์ชดู เลยรู้ก็มีคนอื่นเป็นเหมือนกัน

  สำหรับ ie ใช้ได้ไม่มีปัญหา ดูวิดีโอเร็วขึ้นมากครับ

 21. (home network:) local area connection. คอนเน็คแล้ว แต่access.เครื่องแม่ข่ายไม่ได้ จะทำยังไงกันดีล่ะครับ(ตั้งค่าIP.ให้มันแล้ว) ที่แปลกก็คือค่า physical address มันเป็น FF-FF-FF-FF……

 22. น่าสนใจดีครับ

 23. ใช้ไม่ได้ครับ ลองแล้ว

 24. it is interesting!

 25. อาการเหมือนเดิม

 26. อยากได้แบบตัวFullครับ หรือไม่ก็มีCrackมาด้วย

 27. เคยลองเมื่อนานมาแล้ว แบบฟรีมันชอบแกล้งต่อไม่ติดอยู่บ่อยๆ พออัพเดตFFเลยเลิกใช้ไป

Leave a Reply