Home -> Windows -> Eagle Get โปรแกรม Download Manager ที่ดูดไฟล์ได้สารพัดแบบ

Eagle Get โปรแกรม Download Manager ที่ดูดไฟล์ได้สารพัดแบบ

ไม่ค่อยได้นำเสนอ โปรแกรมประเภท Download Manager เท่าไหร่ เพราะก่อนหน้านี้ Free Download Manager มันโคตรเทพชนิด ใครก็มาโค่นมันยากจริงๆ แต่พอดี ไปเจอเจ้าโปรแกรม Download Manager อีกตัวที่ชื่อ Eagle Get ซึ่งจุดเด่นมันอาจจะไม่ใช่แค่โปรแกรมช่วย Download ธรรมดา แต่มันสามารถช่วยสูบไฟล์สารพัดแบบออกจากเว็บได้ด้วย

โปรแกรมช่วย Download เกิดมาตั้งแต่ยุคสมัยของ Internet ยังต่อผ่าน Modem 56K อยู่เลยครับ ซึ่งตอนนั้นไฟล์ก็ใหญ่มาก โอกาสที่ Internet จะหลุดก่อนก็บ่อย ก็เลยมีคนพัฒนา โปรแกรมประเภท Download Manager ขึ้นมาเพื่อให้เราสามารถ Download ไฟล์ได้หลายๆไฟล์พร้อมกัน และ ถึงแม้ Internet หลุด ก็ยังดาวน์โหลดต่อได้ โดยที่ไม่ต้องไปเริ่มใหม่ ซึ่งเจ้าโปรแกรม Download Manager ที่เป็นขวัญใจติดเครื่องนักดาวน์โหลดรุ่นแรกๆก็คือ GetRight ครับ

getright

 

จนกระทั่ง Getright โดนโปรแกรม Internet Download Manager หรือ IDM ตีซะยับเยิน เพราะตัว IDM โฆษณาว่า ช่วย Download ได้เร็วขึ้นจริง โดยอาศัยการเพิ่ม Session ในการ Download .. (คนใช้ชอบ แต่ผู้ดูแล Server อย่างผมโคตรเกลียดเลยครับ เพราะมันจะทำให้ Server ล่มง่ายมาก)

จนมาถึงยุค Broadband ที่โปรแกรม Download Manager ก็กลายเป็นของธรรมดาไปแล้ว แต่ละตัวจะต้องเพิ่มความสามารถอื่นๆให้เยอะขึ้น เพื่อที่จะสามารถขายตัวเองออกไปให้ผู้ใช้งานได้ครับ จนตอนนี้แทบขายไม่ออก เพราะแจกฟรีกันหมดแล้ว

SNAG-0279

เจ้า Eagle Get ก็เป็นโปรแกรม Download Manager แจกฟรีอีกตัวเหมือนกัน ที่พึ่งเปิดตัวได้ไม่นาน ผมลองดูความสามารถแล้วก็งั้นๆแหละ แต่ที่ชอบมาก ก็คือ ความสามารถในการไปไล่สูบไฟล์วีดีโอจาก Site แปลกๆได้

SNAG-0280

Youtube , Dailymotion , Vimeo อะไรแบบนี้ไม่ต้องพูดถึง โปรแกรมหลายๆตัวในเว็บผมทำได้เยอะมากแล้ว เช่น Freemake Video Downloader เอง ก็สามารถโหลดไฟล์วีดีโอได้จาก 120 กว่า site แน่ะ

แต่เว็บอีกแบบ ที่ดูดมายากมาก ก็คือ เว็บประเภทที่ทำ Video Hosting เอง อย่าง mThai.com ครับ ซึ่ง ถ้าเราเอา Freemake Video Downloader ไปดูด มันจะดูดไม่ได้ เพราะโครงสร้างไฟล์มันจะคนละแบบกัน พอดี มีเจ้า Eagle Get ออกใหม่พอดี ผมก็เลยไปทดสอบดูหน่อยว่าดูดวีดีโอจาก mThai.com ได้ไหม

SNAG-0285

ปรากฏว่าได้ครับ ฮ่าๆๆๆๆ เจ้า Eagle Get มันมีความสามารถชื่อ Video Sniffer ซึ่งมันจะอ่านค่าจากในเว็บว่าข้อมูลไหน หรือ Video Streaming จากนั้นมันก็จะสูบมาเลยครับ แค่เราเอา Mouse ไปวางบนหน้าจอวีดีโอ มันจะมีปุ่ม Download ขึ้นมาให้ ซึ่งถ้ามีหลายความละเอียดก็เลือกได้ด้วยนะ ว่าจะเอาความละเอียดไหน

SNAG-0284

ใครที่อยากจะดูดวีดีโอจาก mThai.com มาเก็บเอาไว้ ก็ลองใช้เจ้า Eagle Get ในการสูบมันออกมาละกันนะครับ

ความสามารถอื่นๆของ Eagle Get

  • ช่วยเพิ่มความเร็วในการ Download
  • ถ้า Internet หลุด ก็สามารถ โหลดต่อได้โดยไม่ต้องเริ่มใหม่
  • รองรับทุก Browser IE/Chrome/Firefox/Opera
  • โหลด ไฟล์เสียงและวีดีโอจาก Site ไหนก็ได้
  • รองรับ HD Video และ มาตรฐาน HTML5
  • ทำงานคู่กับ Antivirus ได้
  • แจกฟรีตลอดกาล (เค้าว่างั้นนะ)

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Eagle Get

โดย : Eagle Get

ขนาด : 5.0MB

Download : http://www.eagleget.com/

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

116 comments

Leave a Reply