Home -> Windows -> ตรวจสอบว่าโปรแกรมในเครื่องเราเป็นรุ่นล่าสุดหรือยังด้วย Download App แต่!!

ตรวจสอบว่าโปรแกรมในเครื่องเราเป็นรุ่นล่าสุดหรือยังด้วย Download App แต่!!

ผมแนะนำโปรแกรม Freeware มาตั้งแต่ปี 2009 มีโปรแกรมที่ถูกแนะนำผ่านเว็บนี้ไปประมาณ 400 กว่าตัวแล้วครับ ซึ่งสำหรับแฟนๆของ Freeware.in.th ที่ชื่นชอบการหาโปรแกรมถูกกฏหมาย แบบไม่จ่ายตังค์มาใช้งานก็คงชอบไม่ใช่น้อย แต่โปรแกรมเหล่านี้ ก็มีการอัพเดทเวอร์ชั่นใหม่อยู่ตลอดเวลา บางคนที่โหลดครั้งแรกไปเมื่อหลายปีก่อน อาจจะไม่รู้ก็ได้ว่า เวอร์ชั่นใหม่ สามารถทำงานได้ดีขึ้น หรือแก้ไข Bug ที่เคยเจออยู่กันไปแล้ว แต่เราจะรู้ได้ยังไงล่ะ เพราะโปรแกรมใน Windows มันไม่เหมือน AppStore ที่มีบอกการอัพเดทอยู่เรื่อยๆนี่ฟร่า งานนี้ต้องใช้ Download App ช่วยครับ

Download App เป็นโปรแกรมแจกฟรีจาก Download.com หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ cnet.com สำนักข่าวไอทีที่อยู่คู่วงการคอมพิวเตอร์กันมานาน .. ซึ่ง Download.com เองก็เป็นเว็บที่ให้บริการ Download โปรแกรมต่างๆมากมาย ที่ฟรี และเสียเงินบนหลายๆระบบปฏิบัติการกันมาช้านานครับ

ทาง Download.com ก็เลยคิดว่าน่าจะมีโปรแกรมตรวจสอบเวอร์ชั่นใหม่ๆของโปรแกรมที่ตัวเองเคยแจกไปซักหน่อยนะ ก็เลยทำโปรแกรม Download App ขึ้นมาแจกฟรีครับ หน้าที่ของมันก็ไม่มีอะไรมาก มันจะทำการตรวจสอบว่า โปรแกรมในเครื่องเรามีอะไรบ้าง แล้วตรวจสอบกับฐานข้อมูลของ Download.com ว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ออกมาหรีอยัง ซึ่งถ้ามีแล้ว มันก็จะมีปุ่มให้อัพเดทให้ครับ

แหม่ ตัวโปรแกรมช่างดีอะไรอย่างงี้ Download.com ช่างใจบุญจริงๆ สาธุ แต่!!!! อย่างที่ผมเกริ่นไป ตอนนี้วงการแจก Software ฟรีส่วนใหญ่ ไม่ค่อยแจกฟรีซะทีเดียว มันชอบมีของแถมมาให้ โดยเฉพาะโปรแกรมจาก Download.com นี่แหละครับ

 

เมื่อก่อน โปรแกรมจาก Download.com เป็นโปรแกรมที่ดีมาก ผมแนะนำให้แฟนๆรายการไปหาโหลดจากที่่นี่ประจำ แต่ตอนนี้ นโยบายมีการปรับเปลี่ยนเยอะมาก จนทำให้โปรแกรมที่ Download.com แจก มีของแถมมาอยู่เรื่อยๆ ซึ่งเค้าก็มีวิธีการปฏิเสธของแถมเหล่านั้นมาให้เรานะครับ แต่มันช่างดูแล้ว โคตรจะหาไม่เจอเลยครับ

เอาล่ะ สำหรับคนที่จะใช้ Download App แบบปลอดภัย ทำตามขั้นตอนของผมเลยนะครับ

กรุณาอ่านตามขั้นตอนอย่างละเอียด ถ้าไม่อยากได้ของแถมนะครับ

ขั้นตอนแรกก็ไปเอา Download App มาที่นี่เลยครับ

SNAG-0289

 

เมื่อเปิดโปรแกรมขึ้นมาแล้ว ทาง Download App จะบอกว่า ฉันจะ Download โปรแกรมตัวนี้มาให้ ผ่านระบบ CNET Secure Download นะจ๊ะ ซึ่งในความเป็นจริง เป็นแค่การตอแหล หาเรื่องแอบเอาของแถมมายัดเครื่องเรานั่นเองแหละครับ ขั้นตอนนี้ให้กด Next Step สีเขียวไปได้

SNAG-0291

 

หน้าจอนี้ ดูเผินๆ เหมือนกับ ให้เรากด Accept เลยเนอะ ถ้าเราไม่แหกตาอ่านให้ดีๆ แต่ถ้าอ่านกันละเอียดๆจะพบว่า มันจะลงโปรแกรมแถมเป็น Toolbar ชื่อ Outbox ให้เรา จะเอาไหม ซึ่งถ้าเราหน้ามืดกด Accept ไป ก็งานเข้านะครับ ดังนั้น อันนี้ให้ กด “Decline” เพื่อปฏิเสธ ไม่เอา Outbox นะครับ

SNAG-0293

อันนี้ก็บอกว่า ฉานขอแอบติดตั้ง Mobogenie ลงไปได้ไหม ซึ่งถ้าใครไม่อยากได้ก็ กด Decline อีกเช่นเคยนะครับ เดี๋ยวนี้โปรแกรมแถม มันแถมกัน 2-3 ตัวเลยทีเดียว

SNAG-0294

 

อันนี้เป็นของ Download App จริงๆซะที ก็กด I accept the terms of the License Agreement แล้วก็ คลิกที่ install ได้เลยครับ

SNAG-0296

เมื่อติดตั้งเสร็จแล้ว โปรแกรม Download App จะทำการ scan เครื่องเราเพื่อหาว่าโปรแกรมในเครื่องเรานั้นมีอะไรบ้าง

SNAG-0297

ก็จะพบว่าในเครื่องผมมี โปรแกรมอยู่ 4 ตัวที่เป็นเวอร์ชั่นเก่า เราก็สามารถ กด Update All ได้เลย หรืออยากจะ อัพทีละตัวก็ได้ครับ

SNAG-0300

ข้อควรระวังอีกเรื่อง ทาง CNET บอกว่า การอัพเดทแบบอัตโนมัติ จะมีโปรแกรมแถมมาด้่วยนะจ๊ะ ซึ่งถ้าเราหน้ามืด ไม่อ่าน ก็จะเผลอกด Yes แล้วก็อาจจะได้โปรแกรมแถมมาด้วย งานนี้ ให้เราเลือกว่า “No, I would like to install this product on my own” นะครับ

แล้วพอเวลาโปรแกรมแต่ละตัวติดตั้ง ก็รบกวนอ่านกันดีๆ นิดนึง จะได้ ไม่มีโปรแกรมของแถมติดกันมานะครับ

 

ถ้าถามว่า ทำไมโปรแกรมแจกฟรี ต้องให้ของแถมด้วยฟระ คำตอบก็คือ ก็พวกคุณไม่เคยจ่ายค่า Software เค้านี่ครับ เค้าก็ต้องไปหาทางสร้างรายได้ด้วยวิธีอื่น และหน้าที่ของผมที่ Freeware.in.th ก็คือ ทำให้คุณใช้โปรแกรมฟรีเหล่านี้ได้ โดยที่ไม่ต้องเจอของแถมน่ะแหละคร้าบ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Download App

โดย : Download.com

ขนาด : 20MB

Download : bit.ly/1axomnD

Check Also

ตรวจสอบปัญหา Network ง่ายๆด้วย Ping Plotter

ไม่ได้เขียนเรื่องของโปรแกรมแจกฟรีตั้งนาน หลังจากที่มาทำงานด้านเน็ตเวิร์คเต็มตัวก็ไม่ได้หาพวก Freeware มาใช้ซักเท่าไหร่ เพราะว่า โปรแกรมสายทำงานต้องซื้อทั้งนั้นเลยครับ ของฟรีมันไม่พอใช้งานจริงๆ แต่ไปเจอโปรแกรมมาตัวนึงที่ถึงจะเป็นของฟรี แต่ก็พอฝากชีวิตเอาไว้ได้ เป็นโปรแกรมตรวจสอบ Network ที่ช่วยให้คุณเห็นภาพว่า ปัญหาของ Network ที่คุณเจออยู่มันเกิดจาก …

180 comments

Leave a Reply