Home -> Review -> รีวิว Plantronic BACKBEAT GO3 หูฟังออกกำลังกายไร้สายกับซองชาร์จได้

รีวิว Plantronic BACKBEAT GO3 หูฟังออกกำลังกายไร้สายกับซองชาร์จได้

Power On! Listen Time 6 hours. Headset Connected เสียงแรกที่ผมได้ยินจากเจ้า BACKBEAT Go3 หูฟัง Bluetooth สำหรับคนออกกำลังกายรุ่นล่าสุดจาก Plantronics

IMG_9544

Plantronics เป็นยี่ห้อที่คนไทยเรารู้จักดีในฐานะของหูฟัง Bluetooth ที่เข้ามาจัดจำหน่ายในบ้านเราได้หลายปีแล้ว หูฟัง Bluetooth ที่ทาง Plantronics นำเข้ามามีตั้งแต่แบบหูฟังเพื่อคุยโทรศัพท์ไปจนถึงหูฟังเพลงสำหรับออกกำลังกายอย่าง BACKBEAT GO3 นี่แหละครับ

รีวิวตอนนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องความสามารถที่เพิ่มขึ้นจากหูฟัง Bluetooth ทั่วไปในท้องตลาด เพราะ BACKBEAT GO3 ตัวนี้อัดความสามารถมาแน่นมาก มีจุดเด่นที่นอกจากฟังเพลงสนุกแล้วยังเอาไปอวดเพื่อให้ร้องว้าวได้เลยล่ะครับ

เจ้านี่เป็นรุ่นที่ 3 ก็ต้องมีการพัฒนาขึ้นมากอยู่ซักหน่อย ในเรื่องของ Bluetooth Profile รองรับอยู่หลายมาตรฐานด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น

 • A2DP 1.2 สำหรับฟังเพลง
 • AVRCP 1.5 สำหรับการใช้รีโมทควบคุมเพลง
 • Wideband Audio HFP 1.7 สำหรับการคุยโทรศัพท์แล้วให้เสียงเป็น HD Voice
 • HSP 1.1 ที่เป็น Profile พื้นฐานสำหรับการคุยโทรศัพท์และการควบคุม เช่นรับสาย วางสาย

IMG_9546

BACKBEAT GO3 เป็นหูฟังแบบ in-ear หูฟังแบบยัดเข้าหูแล้วจะไม่ได้ยินเสียงรอบๆตัว ข้อดีของหูฟังแบบนี้ก็คือ พอไม่มีเสียงรบกวนจากภายนอกแล้ว เราจะได้ยินเสียงแบบเต็มที่จากหูฟังของเรานั่นเอง รูปแบบการใส่จะไม่เหมือนกับตัว BACKBEAT รุ่นเก่าๆที่ยัดเข้าไปตรงๆเลย รุ่นนี้เปลี่ยนทรงนิดหน่อยคือเพิ่มตัวล็อคให้พอดีกับขนาดหูด้วยเพื่อป้องกันหูฟังหลุดจากหูจากการเคลื่อนไหว (อย่าลืมว่าเจ้านี่เป็นหูฟังสำหรับออกกำลังกายนะครับ) ตรงหูฟังก็จะมีกำกับเอาไว้เลยอันไหนหูซ้ายหรือหูขวา

IMG_9545

ไม่รู้ว่าตัว Driver มีขนาดเท่าไหร่ แต่ไม่เกิน 1 เซนติเมตรแน่ล่ะ ตรงจุกด้านนอกตรงนี้ทำสีน้ำตาลเหมือนไม้ก็จริง แต่จริงๆแล้วเป็นพลาสติกนะครับ สกรีนโลโก้ของ Plantronic สีเทาเอาไว้สวยทีเดียว

IMG_9549

หูฟังได้มาตรฐาน Sweat Proof คือ มั่นใจว่ากันเหงื่อได้แน่นอน ผมใส่เดินลุยฝนประมาณ 15 นาทีก็ยังทำงานได้ดีอยู่นะ ตัวสายทำจากเรซิ่นเคลือบกันเหงื่อ แล้วก็เป็นสายแบนเพื่อป้องกันอาการสายพันด้วยครับ

IMG_9547

ตัวรีโมทที่ถือว่าเป็นจุดศูนย์กลางของการใช้งาน การกดปุ่มของมันทำหน้าที่ได้หลายอย่างมากครับ

 • ปุ่มตรงกลางถือเป็นปุ่มที่ทำงานบ่อยสุด กดค้าง 4 วินาทีเพื่อเปิดหรือปิดตัวหูฟัง / กดหนึ่งทีเป็นเล่นเพลงหรือหยุดเพลง / กดค้าง 2 วินาที จะเรียก SIRI , Google Now หรือ Cortana มาทำงานได้ / เวลามีสายเข้ากดหนึ่งทีก็รับสายเช่นเดียวกัน ถ้าไม่อยากรับก็กดค้างสามวินาที
 • ปุ่ม + เนี่ย กดหนึ่งทีเป็นเพิ่มเสียง และ กดค้างเป็นเล่นเพลงถัดไป
 • ปุ่ม – ก็กดเพื่อลดเสียงและถ้ากดค้างจะย้อนไปเล่นเพลงก่อนหน้านี้

ซึ่งตัวรีโมทออกแบบมาทำงานกับ iOS / Android / Windows Phone ได้ทั้งหมด ไม่เหมือนหูฟังแบบสายที่ต้องเลือกเอาว่าจะเป็นหูฟังสำหรับ iOS หรือ Android แยกกัน

IMG_9554

แต่ไอ้ที่เขียนเล่าไปข้างบนผมว่าหูฟังยี่ห้ออื่นมันก็ทำกันได้ตั้งเยอะแยะ อาจจะไม่น่าตื่นเต้นเท่าไหร่ ซึ่งผมว่าความเจ๋งของเจ้า BACKBEAT GO3 มันอยู่ที่ซองเก็บหูฟังของมันนี่แหละครับ

IMG_9553

มันเป็นซองเก็บหูฟังที่ชาร์จหูฟังได้ครับ เพราะมี Powerbank ขนาดเล็กๆในตัว ตามสเป๊คแล้ว เจ้า BACKBEAT GO3 สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องทั้งหมด 6 ชั่วโมงครึ่ง และในนี้มีพลังพอจะชาร์จหูฟังได้อีกสองรอบ แปลว่าสามารถทำให้คุณใช้หูฟังได้อีกสองรอบ แปลว่า คุณสามารถฟังเพลงได้มากสุดถึง 19 ชั่วโมงครึ่งเลยทีเดียว

IMG_9557

กดปุ่มตรงสัญลักษณ์จะบอกด้วยว่า แบทในซองเหลืออีกเท่าไหร่ และถ้ามีไฟที่รูปหูฟังก็แปลว่าเสียบชาร์จอยู่ครับ

IMG_9556

สำหรับจุดชาร์จเจ้า BACKBEAT Go 3 จะอยู่ที่หูฟังข้างขวาครับ แกะพลาสติกที่หุ้มออกมาจะเจอรูป Micro USB ก็เสียบเข้าไปเลย ตอนชาร์จจะมีสถานะไฟกระพริบบอกเราด้วย

IMG_9560

หลังจากที่ลองใช้มาประมาณ 2 อาทิตย์ ขอสรุปความรู้สึกดังนี้นะครับ

 • รูปทรงใหม่ ใส่แล้วกระชับกว่าเดิมมาก ผมใส่ไปขี่จักรยาน กับ ใส่ไปวิ่ง ตัวหูฟังแน่นขึ้นไม่มีกระฉอกออกมาจากหูเลย จะรำคาญนิดหน่อยก็ตรงสายที่พาดคอเด้งดึ๋งๆ ตอนวิ่งนี่แหละ (มันก็เป็นกับทุกยี่ห้อที่ใช้สายคล้องแบบนี้แหละ)
 • คุณภาพเสียงของ BACKBEAT Go 3ให้เสียงออกกลางๆ ไม่ได้ฉูดฉาดมาก ตอนแรกที่ใส่หูยังงงๆ ว่าทำไมมันจืดขนาดนี้ แต่พอเบิร์นไปซักอาทิตย์นึงรู้สึกกระชับมากขึ้น เริ่มจัดจ้านมากขึ้น ถ้าเปรียบกับก๋วยเตี๋ยว ฟังแรกๆก็จะออกเส้นหมี่ลูกชิ้นน้ำใส แต่พอเบิร์นได้ที่แล้วก็เหมือนพริกกับน้ำส้มซักอย่างล่ะช้อนทำให้แซ่บมาอีกหน่อย เบสกระชับกำลังดี เอาเป็นว่า ฟังนานๆแล้วไม่อึดอัด แต่ไม่ได้ว้าวแบบฟังครั้งแรกประทับใจอะไรแบบนี้
 • เนื่องจากมันมี Wideband Audio HFP 1.7 ด้วยจึงรองรับพวก HD Voice ด้วย เวลาคุยโทรศัพท์แล้วอีกฝั่งรอบรับ HD Voice นี่คุณจะรู้เลยครับ มันเหมือนมานั่งคุยข้างๆเลยนะ เสียงมันคมชัดไม่เหมือนคุยโทรศัพท์ทั่วไป
 • การมีซองชาร์จได้นี่โคตรดีงามพระราม 8 เพราะนอกจากมีที่เก็บที่ไม่หนามากแล้ว เวลาเราแกะหูฟังมาใช้ ยังได้ไฟเต็มเปี่ยมอยู่เกือบตลอดเวลาอีกต่างหาก ตอนกลับถึงบ้าน ถ้าไม่ได้แกะหูฟังออกจากซองก็ชาร์จมันทั้งซองได้เลย
 • สามารถ Pair กับอุปกรณ์ได้สูงสุด 8 ตัว แต่ช้าก่อน ไม่ได้ใช้ได้พร้อมกัน 8 ตัวนะครับ มันใช้ได้แค่ทีละตัวเท่านั้น ไม่เหมือนหูฟัง Bluetooth รุ่นใหญ่หลายๆรุ่น ที่สามารถ Pair กับ 2 เครื่องได้พร้อมกันอะไรแบบนี้
 • มีเรื่องขัดใจนิดเดียวคือ ยังไง Bluetooth มันก็ไวต่อคลื่นรบกวน ยิ่งตอนนี้ WIFI แบบ 2.4Ghz ที่เป็น WIFI พื้นฐานมันใช้ความถี่ใกล้ๆกับ Bluetooth ด้วย ทำให้เวลาผ่านพื้นที่ที่มันมี WIFI กวนเยอะๆ จะได้ยินเสียงแคร่กๆ เหมือนวิทยุโดนรบกวนอ่ะครับ
 • สำหรับค่าตัวของ BACKBEAT GO 3 เฉพาะหูฟังอย่างเดียวอยู่ 3,790 บาท แต่ถ้าจะเอา Charge Case ด้วยราคารวมจะอยู่ที่ 4,790 บาทคร้าบ

 

 

Check Also

รีวิวพ่อบ้าน ตู้เย็น Samsung รุ่น Bottom Freezer ตู้เย็นที่ไม่ทำให้คุณปวดหลังเวลาเปิด!

จั่วหัวให้มันแปลกตา แต่รีวิวนี้เป็น Sponsored Post ที่มาได้จังหวะดีโคตรๆ เพราะผมพึ่งซื้อบ้านใหม่ และกำลังอยากจะได้ตู้เย็นพอดี ซึ่งทรงของตู้เย็นแบบนี้ อาจจะไม่ได้ใหม่หรือแปลกอะไรนักในบ้านเรา (หลายคนอาจจะได้ใช้นานแล้ว) แต่ผมเองก็พึ่งจะได้ใช้ตู้เย็นแบบนี้ แล้วพบว่า เออมันดีเหมือนกันแฮะ FacebookTwitterLine

Leave a Reply