Home -> Review -> รีวิวกระเป๋าใส่ iPad ของ Komshell งานเนี๊ยบมากๆ

รีวิวกระเป๋าใส่ iPad ของ Komshell งานเนี๊ยบมากๆ

ตอนนี้ผมเชื่อว่า iPad กลายเป็นอุปกรณ์พกพาระดับชาติไทยไปแล้ว เพราะหลายๆคนคิดว่ามันสะดวกกว่าแบก Notebook ไปไหนต่อไหนมากมาย ซึ่งแน่นอนว่า พอมี iPad ก็ต้องไปซื้อหา Case iPad ใส่กัน เพื่อปกป้องลูกน้อยของเราไม่ให้มีริ้วรอยแปดเปื้อนใดๆ ผมเคยเจอหลายคนแทบจะจิตตก เหมือนกับโลกแตก เพราะ iPad เป็นรอย อะไรแบบนี้ ก็ถ้าเกิดใครจิตตกระดับนั้น ก็ลองดู Case iPad ตัวนี้ดูนะครับ ผมว่าน่าจะลดอาการจิตตกได้เยอะเชียวล่ะ

Case ที่ผมได้มารีวิววันนี้เป็นของยี่ห้อ Komshell ซึ่งออกแบบโดยนักออกแบบชาวไทยที่ชื่อคุณ Panurat Saengthean ซึ่งเป็น Product Designer ที่ออกแบบของมาแล้วหลายอย่าง ไปลองดูผลงานได้ที่ http://www.panurat.com ได้ครับ ซึ่ง Case iPad และ Case Notebook ในยี่ห้อ Komshell ก็มีหลายรุ่นด้วยกัน วันนี้ผมเอามารีวิวให้รุ่นนึง เป็น Case iPad ที่ออกแนวกระเป๋าถือ คิดว่าน่าจะเหมาะกับสาวๆมากครับ

ตัว Case มีลักษณะใหญ่กว่า iPad เล็กน้อย ทำจากหนังไม่แน่ใจว่าเป็นหนังแท้หรือหนังเทียมกันแน่ แต่ที่แน่ๆ เก็บรายละเอียดมาค่อนข้างเนี๊ยบมาก รอยด้ายที่เย็บมารุ่ยๆ นี่ไม่มี ซิปก็แข็งแรง ไม่น่าจะแหกง่ายๆ ช่องด้านหน้ามีช่องให้เราใส่ของ 2 ช่องด้วยกัน ซึ่งน่าจะเหมาะกับการยัดเอา Adapter , สายชาร์จ กระเป๋านามบัตร และอื่นๆใส่เอาไว้ในนั้นครับ

โลโก้ชัดๆที่ออกแบบโดยคุณ Panurat

พอเปิดออกมาช่องด้านซ้ายจะเป็นช่องที่เราเอาไว้ใส่ iPad มีลักษณะเป็นผ้าสักหลาดสีดำ อย่างดี พร้อมสายรัดที่ค่อนข้างแน่น ทำให้มั่นใจได้ว่า น้อง iPad ของเรา ไม่คลอนไปไหน หรือไปถลอกกับส่วนอื่นแน่นอน ส่วนอีกด้านเป็นหนังอย่างดีพร้อมทำรอยนูนเอาไว้เพื่อให้ iPad ของเราสามารถพิงได้เพื่อที่จะตั้งขึ้นเวลาเราจะดูหรือใช้งานครับ

ด้านหลังก็ดูเรียบหรูกำลังดี สังเกตพวกรอยด้ายได้เลย ว่างานผลิตมาอย่างดี ไม่มีรุ่ย

เมื่อจับน้อง iPad ของเราประกบเข้าไป ก็จะเป็นหน้าตาแบบนี้ครับ

สภาพความหล่อเมื่อเราจับประกบร่างเพื่อใช้งาน

ส่วนใหญ่ผมจะพก Bluetooth Keyboard ของ Apple ติดตัวไปด้วยเพื่อให้สามารถทำงานเขียนได้อย่างสะดวกมากขึ้น พอประกบร่างแบบนี้ก็ดูหน้าตาไม่เลวแฮะ

สำหรับคนที่กังวลว่า ถ้าเอาใส่กระเป๋าแบบนี้แล้วจะใช้กล้อง iPad ถ่ายรูปยังไง ทางคุณ Panurat ก็ได้ออกแบบเอาไว้แล้วครับ โดยที่ตัวสายคาดที่ออกแบบไว้เป็นลายสวยๆด้านหน้าสามารถเปิดออกมาเพื่อโชว์กล้องได้

ในชุดของกระเป๋าใส่ iPad ตัวนี้ยังมีของแถมมาด้วยอีกหน่อยนั่นคือ ถุงหนังเล็กๆหน้าตาเหมือนกางเกง ซึ่งเราสามารถเอาไว้ใส่สายชาร์จ หรือ หูฟังก็ได้ครับ

โดยรวมแล้ว เป็น Case iPad ที่ผมคิดว่า มีความเรียบหรูกำลังดี น้ำหนักไม่มากเมื่อเทียบกับดีไซน์ที่ออกแบบมา งานผลิตก็ทำออกมาได้ดีมากๆ เรียกได้ว่า “เป๊ะ” เลยล่ะครับ ถ้าจะมีข้อตินิดหน่อยก็คือ ผมว่าน่าจะมีสายคาดสะพายไหล่จะได้ใช้เป็นกระเป๋าหลักเวลาเดินทางออกจากบ้านไปเลย

ตัวที่ผมได้มาเป็นรุ่นล่าสุดมากๆที่ยังไม่ออกวางจำหน่ายเลย เลยไม่รู้รายละเอียดว่า ราคาเท่าไหร่ หรือมีสีอะไรบ้าง ยังไงก็ติดตามเอาจาก Facebook ของ Komshell ก็ได้ครับที่ http://www.facebook.com/komshell ครับนอกจาก Cae iPad แบบนี้ ยังมีกระเป๋า Notebook ที่ออกแบบมาเก๋ๆเพื่อการใช้งาน Notebook อีกเพียบเลยนะ ยังไงก็ลองเข้าไปดูกันนะครับ

Check Also

รีวิว ROBOROCK S7 หุ่นยนต์ดูดพร้อมถูที่ไม่ต้องเรื่องเยอะ

การพูดถึงหุ่นยนต์ทำความสะอาดในยุคปี 2021 เนี่ย ผมว่าไม่ต้องไปเล่าเหตุผลแล้วครับ ว่าต้องมีไปทำไม เพราะบรรดาหุ่นยนต์ทำความสะอาดมากมายหลายยี่ห้อบนโลก ได้ทำการพิสูจน์ตัวเอง ต่อเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายแล้วว่า พวกมันสามารถช่วยทำความสะอาดบ้าน และลดภาระของเจ้าของบ้านได้จริงๆ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Leave a Reply