Home -> Review -> รีวิว Adapter Notebook ของ Gview รุ่น 135

รีวิว Adapter Notebook ของ Gview รุ่น 135

อุปกรณ์จ่ายไฟสำหรับ Notebook หรือ ที่มีชื่อเรียกหรูๆว่า Notebook Adapter เนี่ย เป็นอุปกรณ์ที่พวกเราทุกคน ไม่ค่อยจะได้ใส่ใจอะไรมัน .. คือ ตอนที่เราซื้อ Notebook มาใหม่ๆ เค้าให้มาอันไหนก็ใช้อันนั้น เวลาเดียวที่จะรู้สึกเดือดร้อนนั่นก็คือ เวลาที่มันเสีย หรือ มันหายนั่นแหละครับ เพราะความเดือดร้อนก็คือ เราจะต้องวุ่นไปเดินหา Notebook Adapter รุ่นเดียวกับเราจากร้านขายพวกอุปกรณ์มือสอง ซึ่งบางทีจะมีหรือเปล่าก็ไม่รู้ วันนี้ผมเลยได้รับสินค้าเทพๆจาก Gview ตัวนึงเป็น Notebook Adapter รุ่นครอบจักรวาลรุ่น Gview 135 คร้าบ

ที่บอกว่าเป็น Notebook Adapter รุ่นครอบจักรวาล เพราะว่าเจ้า Gview 135 ตัวนี้ มีความสามารถหลากหลายมากเลยครับ เรามาแกะกล่องกันดูก่อนเลยดีกว่าว่าจะมีอะไรในกล่องบ้าง

เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วเราจะพบอุปกรณ์ดังต่อไปนี้เลยครับ

นั่นก็คือ

 • ถุงผ้าอย่างดีเอาไว้เก็บอุปกรณ์
 • คู่มือในการใช้งาน
 • หัวแปลง Adapter  Notebook แบบครอบจักรสาล
 • ตัว Adapter Gview 135
 • และสายไฟที่ออกแบบมาให้ทำงานกับประเทศไทยได้ทุกปลั๊กครับ
ตัวถุงผ้า ไม่ใช่ผ้าธรรมดา แต่เป็นผ้าแบบทนทานเหนียวพิเศษ แต่จับแล้วลื่นๆทำให้ใส่กระเป๋า Notebook แล้วไม่ไปเกี่ยว หรือ เสียดสีกับอะไรเข้าครับ
ชุดหัวแปลง 10 แบบ รองรับ Notebook สารพัดยี่ห้อ
สายไฟมาตรฐานพร้อมที่รัดสายไฟมาด้วย
มาดูกันชัดๆกับ Gview 135 Notebook Adapter ขนาด 126 x 65mm และ หนาเพียง 18mm เท่านั้น หนักแค่ 225 กรัมครับ
ที่เจ๋งมากคือ ที่ตัว Gview 135 มี Port USB มาให้ด้วย เอาไว้ชาร์จอุปกรณ์ USB สารพัดแบบ
ในคู่มือจะบอกเอาไว้หมดว่า หัวแบบไหนใช้กับ Notebook ยี่ห้ออะไร
มี Port USB มาให้ในตัวซึ่งจ่ายไฟชาร์จ New iPad ยังได้เลย

Spec ของ Gview 135 นะครับ

 • ข้างในมีระบบ Circuit Protection ไว้ป้องกันไฟกระชาก และความร้อนที่มากเกินไป
 • รองรับไฟ Input ได้ : 100 – 240V
 • สามารถทำงานได้ที่อุณหภูมิ : 0 – 40 องศาเซลเซียส
 • Output Current : 4.74A (Max)
 • Output Power : 95W ที่ Peak ได้ถึง 135W
 • Output Voltage : 19VDC
 • USB Output : 5V/1.0A
 • น้ำหนัก : 225 กรัม

ทีนี้ มาดูรีวิวการใช้งานแบบคร่าวๆกันบ้าง ว่าเราจะสามารถนำเอา Gview 135 ไปใช้ในลักษณะใดได้บ้างนะครับ

 1. ซื้อมาทดแทนตัวเก่าที่เสีย หรือ หายไป
  อันนี้ ถือว่า จะช่วยคุณลดการเสียเวลา ไล่เดินหา Adapter Notebook ที่เป็นรุ่นเดียวกับที่คุณทำหาย เพราะตัว GView 135 นี่เรียกได้ว่า รองรับครอบจักรวาล จะยี่ห้อไหนก็รับได้
 2. ซื้อมาเป็น Adapter ตัวที่ 2 ไว้สลับกันใช้ที่บ้านกับที่ทำงาน
  นี่เป็นวิธีที่ผมใช้งานประจำอยู่เลยล่ะครับ เพราะส่วนใหญ่ ผมจะไม่พก Adapter ไปด้วย เพื่อให้น้ำหนักเบาเดินทางสะดวก แต่จะลงทุนซื้อ Adapter ไว้ที่ทำงานอีกชุดนึง เพื่อความคล่องตัวในการทำงาน เราสามารถที่จะปิดฝาเครื่องแล้วยัดใส่กระเป๋าเดินออกจาก Office ตัวปลิวไปได้ทันที ไม่ต้องมามุดไปใต้โต๊ะ ดึงสาย Adapter ม้วนเก็บ แถม ไอ้กิจกรรม มุดไปใต้โต๊ะนี่ต้องทำทั้ง ขาไป ขากลับด้วยนะ ผมล่ะโคตรรำคาญเลยครับ
 3. ซื้อมาเป็น Adapter ใส่กระเป๋าแทนตัวเดิม เพราะน้ำหนักเบากว่า
  สำหรับคนที่ทำงานด้าน Consult ที่ต้องแบกทั้ง Notebook และ Adapter ไปทำงานด้วยเพราะทำงานนอกสถานที่ตลอดเวลาและกลัวว่า ไฟจาก Battery ไม่พอ การที่คุณพกเจ้า Gview 135 ไปแทน Adapter ตัวที่มากับ Notebook จะช่วยให้กระเป๋าคุณเบากว่าเดิมครับ เพราะ Adapter Notebook ส่วนใหญ่จะมีน้ำหนักประมาณ 350 – 400 กรัม ขึ้นอยู่กับกำลังไฟที่ Notebook  ตัวนั้นใช้ แต่การที่คุณแบกเอา GView 135 ไปแทน ทำให้คุณสลายน้ำหนักไปได้อย่างน้อยๆก็ 100 – 150 กรัมเลยนะครับ แต่ตัว Gview 135 ยังมีขนาดเล็กกว่า Notebook ทั่วไปมากเลยอีกด้วย

สรุปข้อดี / ข้อเสีย ของ Gview 135 กันแบบคร่าวๆ

ข้อดี

น้ำหนักเบา ขนาดเล็ก แต่ Spec สูง เพราะถ้าเทียบกับ Notebook Adapter ที่รองรับไฟได้ 95 Watt คุณจะพบว่า ขนาดของมันใหญ่มากแถมหนักอีกต่างหาก แถมการซื้อ Gview 135 ครั้งเดียว ยังทำให้คุณสามารถเปลี่ยนไปใช้ Notebook ยี่ห้อไหนก็ได้ เพราะตัวมันเองมีหัวแปลงไฟครอบจักรวาลอยู่แล้ว ที่สำคัญ มันยังมี Port USB ไว้ให้ชาร์จไฟเพิ่มอีก Port ด้วย สามารถให้คุณชาร์จอุปกรณ์ USB ได้โดยที่คุณไม่ต้องเปิด Notebook ทิ้งเอาไว้ครับ

ข้อเสีย

ตัว Gview 135 มีหัวแปลงยังไม่ครบครับ เท่าที่ผมทดสอบดู มันขาดหัวแปลงของ Thinkpad ของ IBM กับหัว MacSafe ของ Apple ซึ่งถ้ารองรับเจ้า 2 หัวนี้นะ มันจะยิ่งขายดีเข้าไปอีก เพราะ Adapter ของ Thinkpad IBM มันหนักมาก อันนี้ผมใช้อยู่ ส่วนถ้าสามารถเสียบกับหัว MacSafe ได้ล่ะก็สาวก Apple หลายคน ยอมซื้อมาสำรองแน่ๆครับเพราะ Adapter ของ Apple แพง โคตรๆเลยล่ะครับ

 ราคา 

สามารถโทรถามราคาได้ที่ตัวแทนจำหน่าย หมายเลข 02-383-3389 ได้เลยคร้าบ

ขายที่ไหน 

ดูหน้าตัวแทนจำหน่ายได้ที่นี่ http://www.hualian.co.th/Dealer.php

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Leave a Reply