Home -> Review -> ซื้อ Keyboard มาเปลี่ยนเป็น Microsoft Wireless Desktop 800

ซื้อ Keyboard มาเปลี่ยนเป็น Microsoft Wireless Desktop 800

ไม่มีอะไรมากครับ แค่เปลี่ยน Keyboard จาก Logitech มาเป็น Microsoft เพราะว่า ผมจะสลับเปลี่ยนอุปกรณ์ระหว่าง 2 ค่ายนี้อยู่แล้ว พอซื้อมาเสร็จ ตอนแรกก็กะจะเปลี่ยนใช้เลย แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว รีวิวแถมไปหน่อยละกันครับ อิอิ

Microsoft Wireless Desktop 800 เป็นเซ็ตของ Keyboard กับ Mouse ไร้สายของ Microsoft โดยที่ใช้ความถี่ไร้สาย 2.4Mhz เป็นความถี่ในการส่งครับ หน้าตาก็ธรรมดามากๆ ไม่ได้มีอะไรพิศดารเลย เพราะรุ่นนี้เป็นรุ่นราคาประหยัด ราคาแค่ 890 บาทเอง ก็ได้ Mouse + Keyboard ไร้สายแล้ว

Mouse เป็นรุ่น Wireless Mouse 1000 ที่ใช้เลเซอร์สีแดงปกติเป็นลำแสงนำทาง ความละเอียดอยู่ที่ 1000 dpi ก็ไม่มากไม่น้อยเหมาะสำหรับการทำงานทั่้วๆไป  ข้อดีคือ มีน้ำหนักที่พอดีๆ ไม่เบามากเกินไป ทำให้เวลาเลื่อนค่อนข้างนิ่งและเสถียร

ตัว Mouse ใช้ถ่านแบบ 2A สองก้อน ที่น่าแปลกใจก็คือ ผมใส่ถ่านก้อนเดียว ก็ไฟติดทำงานได้แล้วนะ การที่ใส่สองก้อนก็คงเป็นการทำให้มันใช้งานได้มากขึ้น เห็นว่าใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 8 เดือนเลยทีเดียว อ้อ ใต้ Mouse ยังมีช่องให้เก็บตัว USB Wireless อีกด้วย ซึ่งจะช่วยไม่ให้มันหาย เวลาเราไม่ได้ใช้มันแล้ว แต่นานๆ เอากลับมาใช้ใหม่อะไรแบบนี้ แล้วก็มีปุ่ม เปิด/ปิด การทำงาน เผื่อใครจะซื้อมาแล้วเอาไปใช้เป็น Mouse สำหรับทำงานนอกบ้านคู่กับ Notebook อะไรแบบนี้ก็ไม่เลวเหมือนกัน และตัว Wireless ยังรองรับระยะในการควบคุมได้สูงถึง 10 เมตร

ตัว Keyboard จะออกเป็นพลาสติกแบบมันๆหน่อย ปุ่มกดเป็นปุ่มกดแบบไร้เสียง และ เป็นปุ่มกดที่มีระยะกดสั้นด้วย อันนี้ก็แล้วแต่ถนัดนะครับ เพราะตัว Logitech ที่ผมใช้ก่อนหน้านี้มีระยะการกดสูง ก็ชอบเหมือนกันเวลาพิมพ์ต้นฉบับก็มันส์ดี แต่เวลาเป็นปุ่มกดระยะสั้นก็ทำให้ไม่ต้องออกแรงมากเวลากดปุ่ม Keyboard บนเครื่อง (จริงๆ ก็ยังไม่ถนัดนะ ตอนเขียน Blog นี้ก็ยังมีผิดๆถูกๆบ้าง เพราะชินกับ Keyboard ที่มีระยะกดสูงๆมาตลอด เจอเตี้ยๆก็แอบจังหวะเสียเหมือนกัน

ปุ่มพิเศษที่ให้มาด้วยกับ Keyboard ก็มี ปุ่มเรียกเครื่องคิดเลข / เล่นเพลง / ลดเสียง / เพิ่มเสียง / Mute เสียง / เล่นเพลงหรือหยุดเพลง ก็ได้เหมือนกัน

มีไฟบอกเตือนเวลาแบตเตอรี่ใกล้หมด รวมไปถึงไฟสถานะว่ากำลัง Sync กับ Mouse หรือเปล่าด้วย

โดยรวมแล้วก็ถือว่า พิมพ์ยังไม่มันส์เท่า Logitech อาจจะเพราะผมใช้ Logitech ชุดก่อนหน้ามายาวนานเกิดด้วย แต่ที่ชอบมาก คือ Mouse ที่ค่อนข้าง เร็ว นิ่ง และแม่น ไม่ค่อยสะดุดอะไรบนโต๊ะง่ายๆ สรุปแล้วก็คุ้มค่าตัว 890 บาท ประกัน 2 ปีนะครับ อิอิ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

6 comments

  1. ซื้อที่ไหนครับ ราคา 890 บาท ผมเห็นในเว็บขาย 990 บาทครับ

  2. มีขายแยกแต่เม้าส์หรือเปล่าครับ

  3. ตัว wireless ที่เสียบกับคอม พังครับ พังเป็นชิ้นๆเลยครับ
    ซื้อแต่ตัว wireless มีขายเปล่าครับ หรือ ช่วยแนะนำผมที

  4. ใช้รุ่นนี้อยู่ ดีมากๆ ครับ

Leave a Reply