Home -> Review -> รีวิวแท่นชาร์จอุปกรณ์สารพัดแบบ Quirky Converge

รีวิวแท่นชาร์จอุปกรณ์สารพัดแบบ Quirky Converge

ปัญหาของมนุษย์สาย Gadget เยอะยุคนี้คือ มีอุปกรณ์กันเยอะเหลือเกิน ขนาดผมที่ว่า ตัดกิเลสไปมากแล้ว ยังมี ทั้ง iPad , iPhone , Mobile Booster ก่อนนอน ก็ต้องมาไล่เสียบสาย ทีละเส้น แถมรกหัวเตียงอีกต่างหาก แล้ว คนอื่นที่มีของเยอะกว่าผม เช่น มีพวก กล้อง Digital , MP3 , หูฟัง Bloetooth เพิ่มเข้าไปด้วยอะไรแบบนี้ จะทำยังไงให้สายชาร์จมันไม่รกหัวเตียงได้กัน

เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสไปพบกับ คุณอาท Managing Director ของทางบริษัท Dynatrend เจ้าของร้าน Gadget Trend ที่เป็นร้านนำเข้าสินค้า Gadget มากมาย ตอนนี้ร้านมีเปิดอยู่ที่ The Nine พระราม 9 ซึ่งทางคุณอาทเองก็ใจดี มอบอุปกรณ์มาให้ผมรีวิว ตัวนึงเป็นแท่นชาร์จแบบเก๋ไก๋สไลเดอร์ที่สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้ 4 ตัวชื่อว่า Quirky Converge ครับ

เมื่อแกะกล่องออกมา จะพบว่ามีของอยู่ 3 อย่าง นั่นคือ

  • แท่นชาร์จที่สามารถเชื่อมต่อสาย USB ได้ 4 Port
  • Adapter ไฟที่ปล่อยไฟประมาณ 2A สามารถชาร์จ iPad ได้
  • คูปองพิเศษสำหรับ ส่งไอเดีย Gadget แปลกๆที่ Quirky.com ซึ่งอันนี้เดี๋ยวผมจะอธิบายทีหลังนะครับ

มาดูอุปกรณ์กันก่อน

ตัวแท่นชาร์จทำจากพลาสติก ซึ่งมีโครงสร้าง ค่อนข้างแข็งแรง ใต้ฐานจะถูกเซาะรูเอาไว้เพื่อให้ สาย USB สามารถผ่านไปเสียบชาร์จยังด้านหลังได้ ตัวแท่น ถ้าเอาไว้ชาร์จพวกมือถือ กับ กล้อง Digital ก็มีพื้นที่พอที่จะชาร์จได้ 3-4 ชิ้น แต่ถ้าวาง iPad เข้าไป พื้นที่จะไม่ค่อยเหลือเท่าไหร่ครับ

ขั้นตอนการประกอบก็ไม่ยาก แค่หาที่ตั้งเหมาะๆ (หัวเตียงนี่แหละ เหมาะที่สุด) หาสาย USB เช่นของพวก iPad , iPhone มาร้อยแล้วก็เก็บสายข้างหลัง แค่นี้ คุณก็ได้ที่ชาร์จสุดเก๋แล้ว แถม ตอนเสียบไฟชาร์จยังมีไฟบอกสถานะด้านหน้าอีกด้วย

ภาพตอนชาร์จ iPad กับ Samsung Galaxy S2

และที่ผมชอบมาก ก็คือ มันสามารถแปลงร่าง iPad ของเราให้กลายเป็น Work Station  แบบง่ายๆได้อีกด้วย

ประกบร่างกับ Mac Keyboard กลายเป็น iPad WorkStation ทำงานที่บ้านได้สบายๆ

สำหรับ Quirky Converge ก็มีจำหน่ายแล้วที่ร้าน Gadget Trend ที่ The Nine พระราม 9 นะครับ สนนราคาอยู่ที่ 1,590 บาท เป็น Gadget แก้ปัญหาสายชาร์จรกรุงรังที่ผมว่า คุ้มราคาจริงๆ ครับ แต่นะครับ ถ้าเกิดมันรองรับ USB Sync เข้า Computer ได้จะเท่มาก แต่ก็เอาเถอะ หยวนๆให้เพราะ iPad , iPhone ตอนนี้มันทำ Wireless Sync กันได้หมดแล้ว

สำหรับคูปอง Quirky ที่ผมเกริ่นไปตอนต้น มันมีที่มาอย่างนี้ครับ

เว็บ Quirky.com ที่เป็นผู้ผลิต Gadget มากมายเนี่ย เค้ามีแนวทางการดำเนินงานก็คือ ให้ผู้ใช้งาน ส่งไอเดียเข้ามาได้ ถ้าไอเดียนั้นเข้าท่า ก็จะได้รับการผลิตเป็นสินค้า และออกวางจำหน่ายโดยที่ เจ้าของไอเดียจะได้รับส่วนแบ่งในการขายด้วย ซึ่งการที่จะส่งไอเดียเข้าไปประกวดเนี่ย ทาง Quirky เค้าจะคิดค่าคูปองในการส่งไอเดีย ประมาณ 10$ แต่ถ้าคุณซื้อสินค้าของเค้า ข้างในกล่องก็จะมีคูปองในการส่งไอเดียฟรีๆมาให้ 1 ใบ

อันนี้ถ้าใครมีไอเดียเหมาะๆ ในการสร้าง Gadget ผมแนะนำให้คิดไอเดียแล้วส่งไปเลย เพราะตอนนี้ ผมเจอหลายคนที่ ทำรายได้จาก Quirky.com ได้ในหลักหลายแสนเหรียญเลยนะคร้าบ ลองไปต่อยอดไอเดียกันดูนะครับ

ขอขอบคุณทาง Gadgetrend.com สำหรับ สินค้าในการรีวิวครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

Leave a Reply