Home -> Review -> Sound Jaw อุปกรณ์เร่งเสียงให้ iPad , iPhone แบบโคตรง่าย

Sound Jaw อุปกรณ์เร่งเสียงให้ iPad , iPhone แบบโคตรง่าย

ในวันฉลองครบรอบรายการแบไต๋ ครบรอบ 6 ปี มีแฟนรายการท่านนึง (@thedew555) ได้นำเอาของขวัญชิ้นนึงมาให้ผม นั่นคือตัว SoundJaw เป็นอุปกรณ์ชิ้นเล็กๆที่ช่วยเร่งเสียงให้ iPad /  iPhone ได้อย่างดีมากครับ

Sound Jaw เป็นผลงานของ Matthew Mclalen ที่รู้สึกหงุดหงิดกับการที่ iPad มันเสียงเบามาก เพราะมันดันหันลำโพงไปข้างหลัง เค้าก็เลยออกแบบเจ้า Sound Jaw นี่ขึ้นมาด้วยไอเดียที่ว่า ทำยังไงเราถึงจะทำให้ iPad กลับมามีเสียงดังได้ง่ายแล้วก็สะดวกที่สุด เค้าก็เลยสร้างคลิปพลาสติกตัวนึงที่จะสะท้อนเสียง iPad จากที่ยิงไปด้านหลัง ให้มาที่ด้านหน้าแทน ผลก็คือ iPad ของเค้าเสียงดังขึ้นมาก

จากนั้น Matthew ก็ได้เอา Sound Jaw ตัวต้นแบบไปทำเป็นโครงการแล้วขอเงินทุนผ่านระบบของ Kickstarter.com ซึ่งระดมทุนได้มากถึง 33,135$ จากที่ตอนแรกต้องการแค่ 7,000$ เท่านั้นเอง ตอนนี้ Project นี้ก็ทำเป็นสินค้าออกมาขายเรียบร้อยแล้วทางคุณ @thedew555 แกสนใจแกเลยซื้อมาฝากผมอันนึงครับ

หลังจากที่ได้ของมา ก็ได้มาลองแกะเล่นดูครับ หน้าตา Package โคตรลดโลกร้อนเลย ใส่ซองพลาสติกง่ายๆมาพร้อมกับกระดาษแผ่นนึงอย่างในรูปนี้เลย

พอแกะออกมาก็หน้าตาแบบนี้ครับ เป็นพลาสติกชิ้นเล็กๆ ที่ก็ดูหน้าตาแข็งแรงดี

เมื่อนำไปใส่กับ iPad ก็จะได้หน้าตาแบบนี้ครับ ขนาดเล็ก เกาะแน่นกำลังดี แต่ไม่ทำให้เป็นร้อย เพราะไม่มีส่วนอะไรแหลมๆมาเกี่ยวเครื่อง แล้วก็ ไม่ค่อยเกะกะตอนใช้งาน แต่จะติดยากหน่อย ถ้า iPad ของคุณมีเคสนะครับ

ลองใส่กับ iPhone5 ดู ก็ใช้ได้นะครับ ทีนี้เรื่องเสียงมันช่วยจริงๆหรือเปล่า อันนี้ ผมลองใช้ดูแล้วก็พบว่าเสียงดังขึ้นจริง เพราะมันได้หันลำโพงกลับมาทางเรา ทำให้เสียงเดินทางหาเราได้ง่ายดายขึ้นมาก ก็เลยลองใช้ iPad เล่นเพลงแล้วถ่ายวีดีโอมาให้ดู อาจจะฟังแล้วไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่จากไฟล์วีดีโอครับ แต่ต้องลองของจริงดู

อีกอันคือลองกับ iPhone5 แต่อันนี้ไม่ค่อยเห็นผล อาจจะเพราะว่าออกแบบมาให้เหมาะกับ iPad , iPod Touch กับ iPhone4 มากกว่า

ถ้าใครอยากได้ ตอนนี้ Sound Jaw เปิดจำหน่ายแล้ว ที่ http://www.tinylightbulbs.com/soundjaw-unlimited.html ราคา 13.99$ นะครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

3 comments

  1. ผมใช้วิธีเอาลำโพงไอโฟนไวางติดกำแพงฮะ เสียงออกมาดีเหมือนกันเลย อิอิ

  2. ต้อม

    วิธีเพิ่มเสียงมันคล้ายๆกับที่ผมทำอยู่เลยครับ โดยที่เวลาผมจะดูหนังบนมือถือ แล้วเสียงมันเบาผมก็เอามือไปป้องไว้ที่ตัวลำโพงเพื่อให้เสียงมันวกกลับเข้ามาหาตัวครับ แล้วเสียงมันจะดังขึ้นเองครับ

  3. ipad เสียงห่วย เร่งดังๆ ยังไม่ค่อยได้ยินเลย พัฒนา งุมๆ กับรูปร่างเดิมทั้งชาติ จะให้ไปซื้ออุปกรณ์สริม แล้วใช้มือป้องเสียงเมื่อย ตัวผมเองๆไม่ค่อยชอบ เพราะใช้อิแพดหลายชั่วโมง

Leave a Reply