Home -> Feature -> รีวิว Mobile Charger จาก Commy รุ่น CM-A112(S)

รีวิว Mobile Charger จาก Commy รุ่น CM-A112(S)

สถานการณ์ปัจจุบันของคนที่ใช้งานอุปกรณ์พกพา ก็คือ มี Battery ในเครื่องลูกใหญ่แค่ไหน ก็ใช้ไม่พอ สาเหตุก็เพราะว่า ทุกวันนี้ เราต่างใช้งานโทรศัพท์มือถือมากกว่ากาารคุย แต่เป็นการ Chat / Social Network / เล่นเกม / ฟังเพลง แถมการมาของ 3G ในบ้านเรายังทำให้มือถือต้องใช้พลังงานมากกว่าเดิมอีก ดังนั้นเราจะเห็นได้ว่า พอซักช่วงเย็นๆหน่อย หลายคนก็จะเสียบโทรศัพท์มือถือของตัวเองเข้ากับตัวชาร์จพกพา หรือที่เรียกว่า Mobile Charger กันแล้ว พอดี ผมได้รับ Mobile Charger จาก Commy มาตัวนึงครับ เลยเอามารีวิวทดสอบให้ดูกัน

ผมเห็นชื่อ Commy มาจากผู้ผลิต Battery ของโทรศัพท์มือถือ แล้วก็กล้อง Digital มาก่อนครับ เพราะจะเห็นตามร้าน Jaymart หรือ Power Buy ก็เลยลองไปค้นประวัติมาดู พบว่า Commy นั้นก่อตั้งบริษัทในประเทศไทยตั้งแต่ปี 1992 หรือ ประมาณ 20 ปีมาแล้ว  ก็เรียกได้ว่า มีความน่าเชื่อถือในตัวผลิตภัณฑ์กันระดับนึงเลยทีเดียวล่ะครับ เพราะพวก Battery นี่อันตรายนะครับ ถ้าทำมาไม่ได้เรื่อง ก็เหมือนแบกระเบิดก้อนใหญ่ๆติดตัวไว้เลยนะครับ ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยนี่เป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ

2-IMG_0069

ตัว Commy CM-A112 ตัวนี้ก็เป็น Mobile Charger รุ่นใหญ่ที่มีความจุขนาด 11,200 mAh เลยทีเดียว เรียกได้ว่าใหญ่ระดับ โรงงานไฟฟ้าเคลื่อนที่กันเลยล่ะครับ เพราะสามารถชาร์จ iPad ได้สบายๆ

3-IMG_0070

ด้านข้างเป็นแถบสีเขียวสวยดีครับ ตัววัสดุทำมาจากพลาสติกเนื้อหนา ชนิดที่ตกจากโต๊ะ ก็ไม่น่าจะแตกง่ายๆ เวลาคับขันอยากได้อาวุธก็เอาไปปาใส่หัวคนร้ายสบายๆเลยล่ะ น้ำหนักจากในใบคู่มือระบุไว้ว่า หนัก 231 กรัม ก็ถือว่าหนักเหมือนกันสำหรับ Battery รุ่นใหญ่

4-IMG_0071

ด้านบนมี Port USB สำหรับปล่อยไฟออกจำนวน 2 Port และ Port Micro-USB สำหรับชาร์จไฟให้ตัวมันเองอีก 1 Port ครับ โดยที่ ทั้ง 2 Port นั้นจะปล่อยไฟไม่เท่ากัน ก็คือ ไฟความแรง Output ระดับ 1A และ 2A นั่นเอง

ถ้าอยากชาร์จอุปกรณ์รุ่นเล็กเช่นพวก Smartphone / MP3 / PSP / เกมพกพา หรือกล้อง Digital ก็ใช้ Port 1A ชาร์จครับ มันจะค่อยๆประจุเข้าไป ส่วน Port 2A ก็จะเหมาะกับอุปกรณ์ตัวใหญ่อย่าง Tablet ครับ (ชาร์จ New iPad ได้ด้วย)

6-IMG_0073

ตัวเครื่องมาพร้อมไฟบอกสถานะว่ามีไฟเหลืออยู่ในตัวเองเท่าไหร่ โดยที่ไฟแต่ละดวงก็แสดงถึงพลังไฟ 25% ครับ อย่างในรูปเหลือไฟ 3 ดวง ก็จะมีไฟเหลือประมาณ 70 – 75 % ของความจุโดยรวม

7-IMG_0075

ในกล่องให้ชุดหัวชาร์จสารพัดประโยชน์มาเพียบครับ สามารถนำไปชาร์จได้ทั้ง อุปกรณ์ของ Apple , Micro-USB , Mini-USB , หัวชาร์จมือถือ Samsung และ เครื่องเล่นเกม PSP ด้วย ซึ่งด้วยอุปกรณ์แปลงหัวเหล่านี้ เราจึงสามารถใช้ชาร์จทั้งอุปกรณ์ทั่วไป รวมไปถึง นำสายพวกนี้มาชาร์จตัว Commy CM-A112 ได้อีกด้วย

1-IMG_0078

ที่ผมชอบมากก็คือ ทาง Commy ให้หัว USB ตัวนี้มาด้วย ดูตอนแรกแล้วก็งงๆว่าให้มาทำไม เพราะถึงจะใช้หรือไม่ใช้หัวนี้ ไฟก็ชาร์จเข้าเหมือนกันนี่นา พออ่านคู่มือ ก็พบว่า มันเป็นหัวแปลงที่จะทำให้จ่ายไฟเข้าสู่อุปกรณ์ของเราได้เรียบมากขึ้น โดยรวมก็คือ เอาไว้ถนอมอุปกรณ์ของเราน่ะแหละครับ

2-IMG_0079

ด้านหลังก็จะมีระบุรุ่น , ค่าทางเทคนิค ใบรับประกัน และส่วนที่ผมชอบมากก็คือ คำที่เขียนว่า Japan Battery Inside นี่แหละครับ ดูมันอุ่นใจดี

3-IMG_0080

ทาง Commy ได้ให้ถุงผ้ากำมะหยี่อย่างดี ไว้เก็บอุปกรณ์ทั้งหมด ให้เป็นที่เป็นทางด้วยครับ อันนี้ผมชอบนะ เพราะหัวต่อมันเยอะเหลือเกิน แยกเก็บก็หายแหงๆ

2-IMG_0083

ในรูปคือ ผมทดสอบชาร์จ iPad3 ของผม ที่มีไฟแค่ 67% ตอนเวลา 11:10 นาทีครับ ชาร์จแบบทิ้งไว้เฉยๆ ไม่ได้ไปยุ่งอะไรกับมัน

5-IMG_0087

เวลาประมาณ 13:29 ก็ได้ไฟมาเกือบเต็มที่ 97% ครับ สรุปคร่าวๆก็คือ ชาร์จไฟให้ iPad3 ให้ได้ไฟประมาณ 30% ใช้เวลาประมาณ 2 ชม. นิดๆ ผ่านช่องชาร์จ 2A ครับ

ด้วยปริมาณไฟ 11,200 mAh เนี่ย สามารถชาร์จอุปกรณ์ต่างๆได้จนเต็มเป็นปริมาณครั้งดังนี้ครับ

  • iPhone ประมาณ 5.4 รอบ
  • Blackberry ประมาณ 6.6 รอบ
  • iPad 1.1 รอบ
  • Galaxy Tab 1.5 รอบ

สำหรับใครที่อยากจะได้ตัว Mobile Charger ที่ คุณภาพการผลิตดีๆ ใช้ Battery ของญี่ปุ้่น มีอุปกรณ์ครบๆ ราคาไม่แพงเว่อร์ ก็ลองพิจารณาดู Commy CM-A112 ได้นะครับ หาได้ตาม Jaymart , Power Buy ครับผม

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

87 comments

Leave a Reply