Home -> Review -> รีวิวคอนโดแสนสิริ โครงการบ้านทิวลม ดีไม่ดี ก็ซื้อมาเองแล้วห้องนึง..

รีวิวคอนโดแสนสิริ โครงการบ้านทิวลม ดีไม่ดี ก็ซื้อมาเองแล้วห้องนึง..

ช่วงนี้ถ้าเกิดใครเห็น Timeline ของบรรดา Blogger ชื่อดังหลายคนก็จะเห็นว่าทาง แสนสิริ เค้ากำลังประชาสัมพันธ์โครงการคอนโดของแสนสิริอยู่ระดับนึงเลยทีเดียว ผมเองก็เคยได้ยินชื่อเสียงของแสนสิริมานาน และได้มีโอกาสไปถ่ายรายการแบไต๋ที่คอนโดของแสนสิริมาบ้าง ยังรู้สึกชอบเลย เพราะจัดห้องโคตรเจ๋ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9-10 มีนาคมที่ผ่านมาทางแสนสิริก็เชิญเยี่ยมชมโครงการคอนโดที่นึงตรง ชะอำ ชื่อโครงการว่าบ้านทิวลมครับ

โครงการบ้านทิวลม อยู่ที่ชะอำ ถ้าขับมาจากกรุงเทพก็คือใกล้สุดในบรรดาโครงการทั้งหมด เพราะที่ตั้งโครงการอยู่ตรงหัวหาดชะอำเลยครับ ก็เรียกได้ว่าใกล้สุดๆแล้วสำหรับคนที่รีบร้อนอยากจะเห็นทะเล

SNAG-0135

 ผมและ @joyz ได้เดินทางมาพร้อมกับ Blogger อีกหลายท่านด้วยกัน ซึ่งแต่ละท่านก็เขียนรีวิวกันเสร็จไปหมดแล้ว ซึ่งเดี๋ยวจะมี Link สำหรับไปอ่านรีวิวของท่านอื่นๆได้ตอนท้าย Blog นี้นะครับ

IMG_0340

หน้าสำนักงานขาย ซึ่งเมื่อมีการขายทุก Unit ไปจนครบ ที่นี่ก็จะถูกทุบแล้วทำเป็นพื้นที่ของตึกๆนึงในโครงการนี้ด้วย เสียดายจังสร้างมาซะสวย

IMG_0341

มีจักรยาน 3 คนไว้ให้ปั่นไปริมทะเลด้วย เผื่ออยากจะดูบรรยากาศรอบๆโครงการว่า มีบรรยากาศเป็นยังไง น่าจะมาอยู่แถวนี้ไหม ผมเองก็ได้ลองเอาไปปั่นดูบรรยากาศรอบๆ ก็พบว่ามีร้านอาหารอยู่เยอะ ร้านสะดวกซื้อก็มี ระยะทางจากตัวโครงการถึงหาดก็ประมาณ 200 เมตร เรียกได้ว่า ไม่ใกล้ ไม่ไกล เดินได้พอดีๆ

IMG_0342

สัญลักษณ์ของบ้านทิวลม มาจาก ม้า ครับ ซึ่งก็มาจากจุดที่ตั้งของโครงการนั่นก็คือ ที่ชะอำเนี่ยแหละ พอได้มาดูโครงการที่นี่ ทางเจ้าหน้าที่ของแสนสิริเค้าก็ให้ข้อมูลมาว่า เมื่อครั้งสมัยก่อน เวลาที่ทหารกลับมาจากการรบ ก็จะแวะพักที่ตรงนี้ครับ ซึ่ง เมื่อทหารเอาม้ามาพัก ก็จะทำความสะอาดอานม้า ซึ่งก็จะใช้คำว่า “ชะอาน” คือ ชะล้างทำความสะอาดอานนั่นแหละ แล้วพอเรียกไปนานๆเขา ก็เลยเพี้ยนเป็นคำว่า ชะอำ แทนครับ

IMG_0344

ดังนั้น Concept ในการตกแต่ง โทนสี บรรยากาศ วัสดุที่เลือกมา ก็จะเป็นแนวทางไปยัง ม้า อานม้า เกือกม้า อะไรประมาณนี้ครับ

IMG_0346

 

ภาพเต็มๆของโครงการบ้านทิวลม เมื่อเสร็จสิ้น จะมีทั้งหมด 4 อาคารด้วยกันครับ

IMG_0350

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาเราไปดูห้องซึ่งจะมี 2 ขนาดด้วยกัน ห้องแรกเป็นห้องแบบ Studio ขนาด 29 ตารางเมตรครับ ห้องนี้เหมาะกับ คู่รักอยู่กัน 2 คน กำลังสวีทได้อย่างพอดี

IMG_0351

การตกแต่งแบบเล็กกะทัดรัด มีเตียงให้ 1 เตียง และข้างๆเป็นโซฟาและโต๊ะเล็กสำหรับดูหนัง ถัดมาอีกนิดเป็นโต๊ะกินข้าวครับ

IMG_0352

ที่แจ๋วก็คือ มีส่วนของครัวที่แยกห้องเป็นสัดส่วนมาให้ เพื่อไม่ให้กลิ่นไปกวนในห้องนอนครับ แล้วห้องครัวก็เชื่อมกับห้องอาบน้ำอีกด้วย

IMG_0353

ภาพ Panorama ของห้อง 29 ตรม ครับ จะเห็นว่า ห้องนี้มีคนสนใจเยอะมากๆ ผมหาจังหวะถ่ายรูปตอนคนโล่งๆไม่ได้เลยครับ มีเจ้าหน้าที่พาลูกค้ามาดูห้องอยู่ตลอด

IMG_0354

Panaroma จากอีกมุมนึงครับ จะเห็นได้ว่า แสนสิริก็พยายามออกแบบให้ลงตัวที่สุดในพื้นที่ๆค่อนข้างจำกัด ก็นับถือคนออกแบบเลยล่ะครับ

IMG_0355

อีกห้องจะเป็นห้องใหญ่เลย มี 2 ห้องนอน ขนาด 60 ตรม ครับ ห้องนี้เหมาะกับครอบครัว พ่อ แม่ ลูก อยู่กันพอดีๆ ไม่อึดอัดมาก

IMG_0366

โซนห้องรับแขกครับ เข้ามาก็จะเจอครัว / โซนนั่งเล่น / โต๊ะกินข้าว แล้วก็ห้องน้ำกลางของบ้านครับ

IMG_0363

ห้องครัวไม่ใช่ห้องแยกแบบห้องที่แล้ว ขนาดทำกับข้าวง่ายๆได้พอดี และการที่มันมีห้องนอนแยกอยู่แล้วก็เลยไม่ได้ถือว่าต้องแยกส่วนครัวแต่อย่างใด

IMG_0361

โซนดูหนัง ก็ใหญ่สบายขนาดที่ผมนอนตัก @joyz ดูหนังไปได้นะ

IMG_0358

เห็นว่าซื้อแล้วพร้อมอยู่ได้เลย ให้เฟอร์นิเจอร์เกือบทุกอย่างยกเว้น ฟูก ผ้าม่าน จานชาม และกรอบรูปตกแต่งอะไร

IMG_0356

ห้องนอนเล็กในห้องแบบ 60 ตรม เข้ามาก็เจอเตียง มีที่ให้โต๊ะทำงานกับตู้เสื้อผ้า ก็พอดีๆสำหรับคนๆนึงได้สบายๆครับ

IMG_0357

ห้อง Master Bedroom ครับ เข้ามาก็เจอเตียงด้านขวา พื้นที่แต่งตัวด้านซ้าย พร้อมกับห้องน้ำในตัว

IMG_0360

ตู้เสื้อผ้าเป็นแบบไม่มีฝาตู้ครับ ก็ดีไปอีกแบบนะ เวลาจัดก็ง่ายดี แต่ต้องมั่นใจหน่อยว่าเอาชุดสวยๆมาใส่ อิอิ

IMG_0379

ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าหากอยากจะสำรวจพื้นที่รอบๆโครงการ นอกจากจักรยานยังเตรียมม้าไว้ให้ขี่สำรวจด้วย โอ๊ย แจ๋วจริงๆ ผมก็เลยกระโดดขึ้นขี่ทันที (ท่าทางขาจะสั่นน่าดู)

IMG_0385

ทริปนี้ก็ได้มากับ กสยฟพทสตจ อย่าง @khajochi ด้วย งานนี้ก็ได้คุย ได้เม้าท์กันเยอะแยะ ฮ่าๆ

Facility อื่นๆของโครงการบ้านทิวลม

  • สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิค 25 x 50 เมตร แม่เจ้า ใหญ่มาก
  • สระเด็ก และ Jacuzzi Pool
  • ห้องออกกำลังกาย
  • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม

รายละเอียดโครงการ

  • มีทั้งหมด 8 ชั้น 4 อาคาร รวมห้องทั้งหมด 808 Unit
  • ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้าน แล้วก็ไต่ระดับไปเรื่อยๆ ตามความใหญ่ของห้องและความสูง
  • ตรมละ 45,000 บาท
  • Fully Furnished .. เข้าอยู่ได้เลย TV , แอร์ , โซฟา , โต๊ะกินข้าว , ตู้เสื้อผ้า , เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่นๆพร้อม

หลังจากที่ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่โครงการ และลองเดินๆดูบรรยากาศโดยรอบ ผมก็มานั่งนึกว่า เดือนๆนึงเสียค่าโรงแรมเพื่อมาเที่ยวทะเลเท่าไหร่ ไม่นับแค่ผมคนเดียว ยังมีน้องสาว กับ พ่อแม่ ที่เค้าเที่ยวกันเป็นว่าเล่นอีก ก็เลยคิดว่า ลองหาซื้อห้องซักห้องนึงไว้ให้ พ่อแม่พี่น้อง เค้ามีที่มาพักเวลามาเที่ยวก็ไม่เลวนะ

เลยไปสอบถามค่าใช้จ่ายในการจองกับเจ้าหน้าที่ของแสนสิริ แล้วก็ห้องว่ายังเหลือห้องไหนบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ก็เลยเอาให้มาให้เลือกประมาณ 4-5 ห้องครับ สุดท้ายก็เลยตกลงใจเลือกห้องชั้น 3 ตรง Pool View .. ไป สาเหตุก็เพราะว่า ห้องนี้ จะไม่โดนแดดเลย ทั้งเช้าและ บ่าย ฮ่าๆ แถมยังสามารถเห็นสระน้ำได้อีกต่างหาก แล้วชั้น 3 ก็กำลังดี ถึงแม้ว่าอยากจะได้สูงกว่านี้ แต่งบมันก็มีเท่านี้อ่ะนะ อิอิ

IMG_0391

สุดท้ายแล้วก็เลยจองห้อง 29 ตรม มา 1 ห้องครับ ทำสัญญากับจองเรียบร้อย ที่ตัดสินใจแบบวู่วามขนาดนี้ก็เพราะว่าเคยได้ยินชื่อเสียงของการเป็นลูกบ้านแสนสิริมาจากหลายคน เค้าบอกว่า มีแต่เรื่องดีๆ ยังไม่มีเรื่องแย่ๆครับ ก็เลยใจง่ายเลย

ใครสนใจโครงการบ้านทิวลม ก็ ไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.sansiri.com/condominium/baanthewlom_chaam/th/

ส่วนรีวิวของท่านอื่นๆ ดูที่นี่ได้เลยครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

50 comments

  1. อืม จริง เราก้อเจอ พนักแย่มากก ทีแรกก้อว่าจะซ้อแหล้ะ แต่เจอพนักงานนิสัยแบบนี้ไม่ดีกว่า

Leave a Reply