Home -> Review -> รีวิวคอนโดแสนสิริ โครงการบ้านทิวลม ดีไม่ดี ก็ซื้อมาเองแล้วห้องนึง..

รีวิวคอนโดแสนสิริ โครงการบ้านทิวลม ดีไม่ดี ก็ซื้อมาเองแล้วห้องนึง..

ช่วงนี้ถ้าเกิดใครเห็น Timeline ของบรรดา Blogger ชื่อดังหลายคนก็จะเห็นว่าทาง แสนสิริ เค้ากำลังประชาสัมพันธ์โครงการคอนโดของแสนสิริอยู่ระดับนึงเลยทีเดียว ผมเองก็เคยได้ยินชื่อเสียงของแสนสิริมานาน และได้มีโอกาสไปถ่ายรายการแบไต๋ที่คอนโดของแสนสิริมาบ้าง ยังรู้สึกชอบเลย เพราะจัดห้องโคตรเจ๋ง จนกระทั่งเมื่อวันที่ 9-10 มีนาคมที่ผ่านมาทางแสนสิริก็เชิญเยี่ยมชมโครงการคอนโดที่นึงตรง ชะอำ ชื่อโครงการว่าบ้านทิวลมครับ

โครงการบ้านทิวลม อยู่ที่ชะอำ ถ้าขับมาจากกรุงเทพก็คือใกล้สุดในบรรดาโครงการทั้งหมด เพราะที่ตั้งโครงการอยู่ตรงหัวหาดชะอำเลยครับ ก็เรียกได้ว่าใกล้สุดๆแล้วสำหรับคนที่รีบร้อนอยากจะเห็นทะเล

SNAG-0135

 ผมและ @joyz ได้เดินทางมาพร้อมกับ Blogger อีกหลายท่านด้วยกัน ซึ่งแต่ละท่านก็เขียนรีวิวกันเสร็จไปหมดแล้ว ซึ่งเดี๋ยวจะมี Link สำหรับไปอ่านรีวิวของท่านอื่นๆได้ตอนท้าย Blog นี้นะครับ

IMG_0340

หน้าสำนักงานขาย ซึ่งเมื่อมีการขายทุก Unit ไปจนครบ ที่นี่ก็จะถูกทุบแล้วทำเป็นพื้นที่ของตึกๆนึงในโครงการนี้ด้วย เสียดายจังสร้างมาซะสวย

IMG_0341

มีจักรยาน 3 คนไว้ให้ปั่นไปริมทะเลด้วย เผื่ออยากจะดูบรรยากาศรอบๆโครงการว่า มีบรรยากาศเป็นยังไง น่าจะมาอยู่แถวนี้ไหม ผมเองก็ได้ลองเอาไปปั่นดูบรรยากาศรอบๆ ก็พบว่ามีร้านอาหารอยู่เยอะ ร้านสะดวกซื้อก็มี ระยะทางจากตัวโครงการถึงหาดก็ประมาณ 200 เมตร เรียกได้ว่า ไม่ใกล้ ไม่ไกล เดินได้พอดีๆ

IMG_0342

สัญลักษณ์ของบ้านทิวลม มาจาก ม้า ครับ ซึ่งก็มาจากจุดที่ตั้งของโครงการนั่นก็คือ ที่ชะอำเนี่ยแหละ พอได้มาดูโครงการที่นี่ ทางเจ้าหน้าที่ของแสนสิริเค้าก็ให้ข้อมูลมาว่า เมื่อครั้งสมัยก่อน เวลาที่ทหารกลับมาจากการรบ ก็จะแวะพักที่ตรงนี้ครับ ซึ่ง เมื่อทหารเอาม้ามาพัก ก็จะทำความสะอาดอานม้า ซึ่งก็จะใช้คำว่า “ชะอาน” คือ ชะล้างทำความสะอาดอานนั่นแหละ แล้วพอเรียกไปนานๆเขา ก็เลยเพี้ยนเป็นคำว่า ชะอำ แทนครับ

IMG_0344

ดังนั้น Concept ในการตกแต่ง โทนสี บรรยากาศ วัสดุที่เลือกมา ก็จะเป็นแนวทางไปยัง ม้า อานม้า เกือกม้า อะไรประมาณนี้ครับ

IMG_0346

 

ภาพเต็มๆของโครงการบ้านทิวลม เมื่อเสร็จสิ้น จะมีทั้งหมด 4 อาคารด้วยกันครับ

IMG_0350

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาเราไปดูห้องซึ่งจะมี 2 ขนาดด้วยกัน ห้องแรกเป็นห้องแบบ Studio ขนาด 29 ตารางเมตรครับ ห้องนี้เหมาะกับ คู่รักอยู่กัน 2 คน กำลังสวีทได้อย่างพอดี

IMG_0351

การตกแต่งแบบเล็กกะทัดรัด มีเตียงให้ 1 เตียง และข้างๆเป็นโซฟาและโต๊ะเล็กสำหรับดูหนัง ถัดมาอีกนิดเป็นโต๊ะกินข้าวครับ

IMG_0352

ที่แจ๋วก็คือ มีส่วนของครัวที่แยกห้องเป็นสัดส่วนมาให้ เพื่อไม่ให้กลิ่นไปกวนในห้องนอนครับ แล้วห้องครัวก็เชื่อมกับห้องอาบน้ำอีกด้วย

IMG_0353

ภาพ Panorama ของห้อง 29 ตรม ครับ จะเห็นว่า ห้องนี้มีคนสนใจเยอะมากๆ ผมหาจังหวะถ่ายรูปตอนคนโล่งๆไม่ได้เลยครับ มีเจ้าหน้าที่พาลูกค้ามาดูห้องอยู่ตลอด

IMG_0354

Panaroma จากอีกมุมนึงครับ จะเห็นได้ว่า แสนสิริก็พยายามออกแบบให้ลงตัวที่สุดในพื้นที่ๆค่อนข้างจำกัด ก็นับถือคนออกแบบเลยล่ะครับ

IMG_0355

อีกห้องจะเป็นห้องใหญ่เลย มี 2 ห้องนอน ขนาด 60 ตรม ครับ ห้องนี้เหมาะกับครอบครัว พ่อ แม่ ลูก อยู่กันพอดีๆ ไม่อึดอัดมาก

IMG_0366

โซนห้องรับแขกครับ เข้ามาก็จะเจอครัว / โซนนั่งเล่น / โต๊ะกินข้าว แล้วก็ห้องน้ำกลางของบ้านครับ

IMG_0363

ห้องครัวไม่ใช่ห้องแยกแบบห้องที่แล้ว ขนาดทำกับข้าวง่ายๆได้พอดี และการที่มันมีห้องนอนแยกอยู่แล้วก็เลยไม่ได้ถือว่าต้องแยกส่วนครัวแต่อย่างใด

IMG_0361

โซนดูหนัง ก็ใหญ่สบายขนาดที่ผมนอนตัก @joyz ดูหนังไปได้นะ

IMG_0358

เห็นว่าซื้อแล้วพร้อมอยู่ได้เลย ให้เฟอร์นิเจอร์เกือบทุกอย่างยกเว้น ฟูก ผ้าม่าน จานชาม และกรอบรูปตกแต่งอะไร

IMG_0356

ห้องนอนเล็กในห้องแบบ 60 ตรม เข้ามาก็เจอเตียง มีที่ให้โต๊ะทำงานกับตู้เสื้อผ้า ก็พอดีๆสำหรับคนๆนึงได้สบายๆครับ

IMG_0357

ห้อง Master Bedroom ครับ เข้ามาก็เจอเตียงด้านขวา พื้นที่แต่งตัวด้านซ้าย พร้อมกับห้องน้ำในตัว

IMG_0360

ตู้เสื้อผ้าเป็นแบบไม่มีฝาตู้ครับ ก็ดีไปอีกแบบนะ เวลาจัดก็ง่ายดี แต่ต้องมั่นใจหน่อยว่าเอาชุดสวยๆมาใส่ อิอิ

IMG_0379

ทางเจ้าหน้าที่บอกว่า ถ้าหากอยากจะสำรวจพื้นที่รอบๆโครงการ นอกจากจักรยานยังเตรียมม้าไว้ให้ขี่สำรวจด้วย โอ๊ย แจ๋วจริงๆ ผมก็เลยกระโดดขึ้นขี่ทันที (ท่าทางขาจะสั่นน่าดู)

IMG_0385

ทริปนี้ก็ได้มากับ กสยฟพทสตจ อย่าง @khajochi ด้วย งานนี้ก็ได้คุย ได้เม้าท์กันเยอะแยะ ฮ่าๆ

Facility อื่นๆของโครงการบ้านทิวลม

  • สระว่ายน้ำขนาดโอลิมปิค 25 x 50 เมตร แม่เจ้า ใหญ่มาก
  • สระเด็ก และ Jacuzzi Pool
  • ห้องออกกำลังกาย
  • เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 24 ชม

รายละเอียดโครงการ

  • มีทั้งหมด 8 ชั้น 4 อาคาร รวมห้องทั้งหมด 808 Unit
  • ราคาเริ่มต้น 1.29 ล้าน แล้วก็ไต่ระดับไปเรื่อยๆ ตามความใหญ่ของห้องและความสูง
  • ตรมละ 45,000 บาท
  • Fully Furnished .. เข้าอยู่ได้เลย TV , แอร์ , โซฟา , โต๊ะกินข้าว , ตู้เสื้อผ้า , เครื่องทำน้ำอุ่น และอื่นๆพร้อม

หลังจากที่ได้สอบถามกับเจ้าหน้าที่โครงการ และลองเดินๆดูบรรยากาศโดยรอบ ผมก็มานั่งนึกว่า เดือนๆนึงเสียค่าโรงแรมเพื่อมาเที่ยวทะเลเท่าไหร่ ไม่นับแค่ผมคนเดียว ยังมีน้องสาว กับ พ่อแม่ ที่เค้าเที่ยวกันเป็นว่าเล่นอีก ก็เลยคิดว่า ลองหาซื้อห้องซักห้องนึงไว้ให้ พ่อแม่พี่น้อง เค้ามีที่มาพักเวลามาเที่ยวก็ไม่เลวนะ

เลยไปสอบถามค่าใช้จ่ายในการจองกับเจ้าหน้าที่ของแสนสิริ แล้วก็ห้องว่ายังเหลือห้องไหนบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ก็เลยเอาให้มาให้เลือกประมาณ 4-5 ห้องครับ สุดท้ายก็เลยตกลงใจเลือกห้องชั้น 3 ตรง Pool View .. ไป สาเหตุก็เพราะว่า ห้องนี้ จะไม่โดนแดดเลย ทั้งเช้าและ บ่าย ฮ่าๆ แถมยังสามารถเห็นสระน้ำได้อีกต่างหาก แล้วชั้น 3 ก็กำลังดี ถึงแม้ว่าอยากจะได้สูงกว่านี้ แต่งบมันก็มีเท่านี้อ่ะนะ อิอิ

IMG_0391

สุดท้ายแล้วก็เลยจองห้อง 29 ตรม มา 1 ห้องครับ ทำสัญญากับจองเรียบร้อย ที่ตัดสินใจแบบวู่วามขนาดนี้ก็เพราะว่าเคยได้ยินชื่อเสียงของการเป็นลูกบ้านแสนสิริมาจากหลายคน เค้าบอกว่า มีแต่เรื่องดีๆ ยังไม่มีเรื่องแย่ๆครับ ก็เลยใจง่ายเลย

ใครสนใจโครงการบ้านทิวลม ก็ ไปดูรายละเอียดได้ที่ http://www.sansiri.com/condominium/baanthewlom_chaam/th/

ส่วนรีวิวของท่านอื่นๆ ดูที่นี่ได้เลยครับ

Check Also

รีวิว ROBOROCK S7 หุ่นยนต์ดูดพร้อมถูที่ไม่ต้องเรื่องเยอะ

การพูดถึงหุ่นยนต์ทำความสะอาดในยุคปี 2021 เนี่ย ผมว่าไม่ต้องไปเล่าเหตุผลแล้วครับ ว่าต้องมีไปทำไม เพราะบรรดาหุ่นยนต์ทำความสะอาดมากมายหลายยี่ห้อบนโลก ได้ทำการพิสูจน์ตัวเอง ต่อเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายแล้วว่า พวกมันสามารถช่วยทำความสะอาดบ้าน และลดภาระของเจ้าของบ้านได้จริงๆ Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

50 comments

  1. อืม จริง เราก้อเจอ พนักแย่มากก ทีแรกก้อว่าจะซ้อแหล้ะ แต่เจอพนักงานนิสัยแบบนี้ไม่ดีกว่า

Leave a Reply