Home -> Review -> รีวิวเคสมือถือแบบกันน้ำของ Krusell รุ่น Sealabox

รีวิวเคสมือถือแบบกันน้ำของ Krusell รุ่น Sealabox

ส่วนตัวแล้วผมชอบที่จะถ่ายรูปแถวๆสระว่ายน้ำเป็นที่สุดเลยนะ (เพราะวิวมันดี อิอิ) แต่ปัญหาเดียวก็คือ กล้องไม่กันน้ำ ส่วนกล้องกันน้ำที่ขายๆกันอยู่ก็รู้สึกคุณภาพของภาพ ไม่ค่อยคุ้มราคาเท่าไหร่ ส่วนพวก DSLR ที่มี Housing ก็แพงซะเหลือเกิน สุดท้าย ด้วยเทคโนโลยีที่ง่ายสุด ก็เลยใช้ Sealabox ของ Krusell กับ iPhone5 มาทำกล้องถ่ายใต้น้ำซะเลย

Krusell เป็นผู้ผลิต กระเป๋า ซองหนัง ซองกันกระแทก ของอุปกรณ์พกพามากมายทั้ง Notebook , Tablet และ โทรศัพท์มือถือ ผมเองก็เคยใช้อยู่หลายชิ้นเหมือนกัน คราวนี้ทาง Krusell กำลังเปิดตัวสินค้าใหม่ที่เหมาะกับสงกรานต์บ้านเราอยู่พอดี นั่นก็คือเคสกันน้ำรุ่น Sealabox ครับ

IMG_0752

ตัวเคสมีหลายขนาดด้วยกันแต่ว่าทางเจ้าหน้าที่ของ Krusell ฝากมาบอกว่า ถ้าใครจะซื้อเคสกันน้ำ ต่อให้โทรศัพท์คุณรุ่นเล็ก อย่าง iPhone4 หรือ 4S .. ก็สามารถซื้อ Krusell Sealabox ขนาดใหญ่อย่าง 3XL ได้ เพราะว่า มันเป็นเคสกันน้ำ มันไม่ได้ใช้ในชีวิตประจำวันกันบ่อยๆ ซื้ออันเดียวแล้วก็เผื่อไปเลยว่าวันไหนเกิดเปลี่ยนมือถือเป็นเครื่องใหญ่ๆก็ยังเอามาใช้ได้นะครับ

IMG_0754

ตัว Krusell Sealabox ทำมาจาก Polypropylene (PP) , Polyamid (PA) แล้วก็ซิลิโคนนะครับ พลาสติกเป็นแบบเหนียว แข็งแรงดีมาก เรียกได้ว่า รองรับการหล่นได้ระดับนึงเลย (แต่อย่าเอาหน้า กับ หลัง ลงนะครับ ไม่งั้นก็อาจจะกระอักเลือดได้เหมือนกัน)

IMG_0755

ตัว Sealabox จะประกอบด้วยชิ้นงาน 4 ชิ้นด้วยกัน นั่นก็คือ ฝาครอบ บน-ล่าง และ ฝาครอบ หน้า-หลัง และมีสายห้อยคอมาให้ครับ วิธีประกอบก็ไม่ยาก ก็ประกบฝา หน้า-หลัง ซะก่อน จากนั้นก็ครอบด้วยตัว บน-ล่าง ก็เสร็จแล้ว … แล้วก็จะเห็นว่า ฝา หน้า-หลัง มันจะมีส่วนที่ขุ่น กับ ใส นะครับ อันนี้ก็แล้วแต่ว่ามือถือของแต่ละคนกล้องอยู่ที่ไหน ปรับด้านใสให้อยู่ติดกับกล้องของตัวเอง แค่นี้ก็ถ่ายรูปจากในเคสได้แล้วครับ

เข้าสู่ขั้นตอนการทดสอบ

ขั้นตอนแรกผมทดสอบก่อน ด้วยการดูว่า เมื่อประกอบ iPhone5 เข้ากับ Sealabox แล้ว หน้าตาจะเป็นยังไง จากนั้นก็เอาไปแช่ในชามอ่าง ขณะที่กำลังเปิด Youtube ไปด้วยครับ จะเห็นได้ว่า ก็สามารถทำงานได้อย่างปกติดี ไม่มีน้ำเข้าแต่อย่างใด

ขั้นตอนต่อมาก็ทดสอบความชัดของกล้องตอนเอาไปถ่ายใต้น้ำว่าคุณภาพเป็นยังไง ก็ถือว่าภาพใช้ได้เลยทีเดียว แต่จะคุณภาพของ Sealabox เป็นเคสกันน้ำ ไม่ใช่เคสดำน้ำนะครับ ดังนั้นมันก็จะมีระยะเวลาในการป้องกันระดับนึง และ ระดับความลึกที่ไม่มาก  เช่นเอาไปสระว่ายน้ำ ทะเล สงกรานต์นี่สบายๆ แต่อย่าถึงขนาดดำน้ำ 50 เมตรอะไรแบบนี้เลย

IMG_0787

ค่าตัวของ Sealabox อยู่ที่ 1,890 บาท มี 3 สีนั่นคือ ขาว ดำ และส้ม ครับ ราคาค่อนข้างสูง แต่มันก็เป็นเคสเฉพาะทางที่ใช้กันได้ยาวๆอยู่แล้วล่ะครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

62 comments

Leave a Reply