Home -> Review -> รีวิวกระเป๋า STM รุ่น Scout .. กระเป๋าโคตรเท่สำหรับ Macbook Air 11

รีวิวกระเป๋า STM รุ่น Scout .. กระเป๋าโคตรเท่สำหรับ Macbook Air 11

วันนี้ไปเดิน Mega Bangna มาครับ วัตถุประสงค์หลักคือจะไปดู One Piece Film Z .. แต่ได้ของมาเพียบ ทั้งเสื้อ Uniqlo , ของเล่นหมาของเมล่อน และอื่นๆอีกมากมาย รวมไปถึง กระเป๋า Notebook ใบนี้ด้วยครับ

ผมซื้อ Macbook Air มาใช้เมื่อต้นปี ด้วยสาเหตุเดียวเลยก็คือ มันเบาดี แล้วพอซื้อเครื่องมาแล้วก็อยากจะหาซื้อกระเป๋าดีๆมาใส่มันด้วย อันนี้เป็นเรื่องที่สาวก Apple ทำกันทุกคนแหละนะ โดยที่ใบที่ผมเล็งเอาไว้คือ STM รุ่น Scount ขนาด XS สำหรับใส่ Macbook Air 11 นิ้ว ตอนนั้นคนที่เอาเข้ามาขายก็มี iStudio กับร้าน .life นี่แหละครับ แต่ตอนนั้นราคาที่มันแปะป้ายไว้คือ 2,490 บาท ราคาโคตรฆาตกรสำหรับกระเป๋าใบแค่นี้มาก ผมซื้อ Targus พันกว่าบาทยังเทพกว่านี้เลย ก็เลยตัดใจ ไม่ใช้ก็ได้ฟระIMG_1349

แต่พอวันนี้ไปเดินที่ .life ที่ Mega Bangna ปรากฏว่า เจอลดราคาเหลือแค่ 990 บาท ชั่วโมงนั้น กระโดดงับกระเป๋าใบนี้ วิ่งไปจ่ายตังค์โดยที่ยังไม่ได้ขอ @joyz เลยด้วยซ้ำ วู่วามสุดๆ เอาล่ะ ไหนๆก็ซื้อมาแล้ว โดนด่าว่าก็มีใบเก่าแล้วยังจะซื้อทำไม ก็มาดูกันดีกว่าว่า STM รุ่น Scout มันเจ๋งแค่ไหนนะครับ

IMG_1355

STM เป็นกระเป๋าผ้าสีดำให้อารมณ์ผ้ายีนส์ แต่จริงๆแล้วเป็นผ้าโพลีเอสเตอร์แบบกันน้ำ แล้วก็มีผ้า Nylex ด้วยบางส่วน จับแล้วให้ความรู้สึกกระชับไม่ลื่นหลุดมือ แล้วก็ผ้าแบบนี้ เปิ้อนฝุ่นอะไรก็ปัดๆออก ทำความสะอาดง่ายครับ

IMG_1356-001

ตรงสายจะมีตัวรองไหล่ มีโลโก้ของ STM ประกบอยู่ แผ่นรองไหล่แผ่นใหญ่มาก มาแบบพิซซ่าหนาหนุ่มเลย

IMG_1358-001

ที่คล้องสายเป็นแบบหมุนได้รอบ 360 องศาแบบไม่พันกัน มาพร้อมเขี้ยวล็อคที่สามารถถอดสายออกได้ แต่แกะยากหน่อยนะครับ มันแข็งเหมือนกัน

IMG_1359-001

ช่องหลักด้านในจะบุผ้าเอาไว้อย่างหนาเพื่อปกป้อง Macbook ของคุณไม่ให้ได้รับการกระทบกระเทือน ซึ่งผ้าที่รองส่วนใต้กระเป๋าเองก็หนามาก ผมพยายามลองจับดูว่าเจอ Macbook Air ที่ใส่อยู่ไม๊ ก็จับไม่เจอเลย ป้องกันอาการกระเป๋าหลุดจากไหล่แล้วกระแทกพื้นจน Macbook เจ๊งได้ดีมาก

ตรงส่วนช่องที่เอาไว้ใส่ Macbook จะมีฝาปิดด้วยผ้า Velcro หรือ ตีนตุ๊กแกที่เรารู้จักกันดี เพื่อป้องกันเครื่องเท ออกมาครับ

มีช่องใหญ่ 2 ช่อง ช่องซิป 1 ช่อง แล้วก็ช่องเล็ก 2 ช่อง โดยที่ช่องเล็ก ก็สามารถใส่ Adapter กับพวก Accessories ได้อีกนิดหน่อย
IMG_1357-001

ช่องด้านหลังเอาไว้ใส่พวกเอกสาร

IMG_1360-001

ตรงช่องเล็กด้านหน้า มีที่ใส่พวกกุญแจ ซึ่งสามารถแกะมาได้ง่ายๆ เฉพาะตอนจะใช้งานได้อีกด้วย

IMG_1364-001

สายล็อคความยาวไหล่ก็เป็นเขี้ยวล็อคแบบนี้ครับ ปรับง่าย ไม่ต้องมาเลื่อนพรื่ดๆๆๆ แบบพวกหัวเลื่อนแบบเก่า

IMG_1361-001

ได้เวลายัดของใส่กระเป๋าครับ ของพี่ผมพกประจำ เวลาออกไปทำงานนอกบ้านก็มี

  • Macbook Air 11 จำนวน 1 เครื่อง
  • Adapter
  • สายชาร์จครอบจักรวาล (Lightning , MicroUSB , 40 Pin Apple)
  • หัวแปลง USB-LAN ของ Mac
  • หัวแปลง Mini Display Port -> VGA
  • หัวแปลง Lighting -> VGA
  • หูฟัง Bose In Ear
  • iPad Mini
  • ผ้า Micro Fiber ไว้เช็ด

IMG_1362-001

เมื่อยัดทุกอย่างเข้ามาแล้วก็เป็นหน้าตาแบบนี้แหละคร้าบบบ

IMG_1365

น้ำหนักของ STM Scount รุ่น XS อยู่ที่ 0.6 กิโลกรัม และเมื่อรวมกับของทั้งหมดที่ผมยัดเข้าไป กระเป๋าใบนี้ก็หนักประมาณ 2.4 กิโลกรัมเท่านั้นเองครับ จริงๆถ้าเอา iPad Mini ออก น้ำหนักจะเหลือแค่ 2.1 กิโลกรัมเท่านั้นเองครับ แหม โคตรคล่องตัวจริงๆ

ใครสนใจก็เชิญที่ iStudio กับ .Life ละกันนะครับ ไม่รู้หมดหรือยัง ราคาเทพซะขนาดนี้

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

59 comments

Leave a Reply