Home -> Review -> แกะกล่อง PSVita รุ่น Soul Sacrifice Limited Edition

แกะกล่อง PSVita รุ่น Soul Sacrifice Limited Edition

ไม่รู้อะไรดลใจหรือเข้าฝันครับ อยู่ดีๆก็หาเรื่องเสียเงิน … แต่ไหนๆก็เสียเงินแล้ว ก็ทำให้คนอื่นเกิดกิเลศไปด้วยเลยละกันนะ .. เรื่องของเรื่องก็คือ อยู่ดีๆก็อยากได้ PS Vita ขึ้นมาทั้งๆที่ ไม่มีเวลาจะเล่นเกมอยู่แล้ว น่าจะเพราะว่า เดินผ่านร้านเกม 3-4 ครั้งแล้วก็เห็นว่า เกมมันน่าเล่นดี โดยเฉพาะ Ragnarok Odyssey ที่ออกมาตั้งนานนมเลย อยากเล่นมาก ไปยืนคุยกับเจ้าของร้านแปบเดียว รู้สึกตัวอีกที หมดไป 12,000 ฮ่าๆๆ โดยการถอย PS Vita รุ่น Soul Sacrifice Limited Edition มาครับ

เล่าคร่าวมากๆเกี่ยวกับเครื่อง PS Vita หน่อยละกันเผื่อยังมีคนที่ไม่รู้จัก มันคือ เครื่องเล่นเกมแบบพกพาของ Sony ที่มาทำตลาดต่อจากเครื่อง PSP ครับ ออกเมื่อปี 2012 ปรับ Spec ให้เทพขึ้นหลายเรื่อง พร้อม Sensor และหน้าจอสัมผัส ต่อ 3G กับ WIFI ก็ได้ แต่มาพร้อมกับเทคโนโลยีหลายอย่างที่ทำให้ผู้เล่นยัง Crack เกมเล่นไม่ได้ซักที ซึ่งผมก็ว่าดีแล้วล่ะ ผู้เล่นเกมหลายๆคนในบ้านเราจะได้เล่นแผ่นแท้กันบ้าง ซึ่งพอมันเล่นแผ่นก๊อปไม่ได้ กลายเป็นว่าสังคมของนักเล่นเกมตอนนี้ ดูจะเฟื่องฟูกว่าเดิมอีกนะ ผมว่า เหมือนทุกคนเล่นเกมกันอย่างมีคุณค่ามากขึ้น ไม่ใช่เล่นแบบเบื่อๆ ด่านไหนไม่ผ่านก็เลิกเล่นอะไรแบบนี้ เดี๋ยวนี้กลายเป็นว่าซื้อมาเกมละ 1,500 .. แต่ละคนตั้งหน้าตั้งตาเล่นกับแบบรู้คุณค่ากันน่าดู

และ PS Vita เค้าก็จะมี Package พิเศษที่ขายร่วมกับเกมอื่นๆอยู่เยอะแยะครับ คราวนี้ก็เป็นเกมที่หลายๆคนรอคอยนั่นก็คือ Soul Sacrifice ซึ่งเป็นเกม Action RPG สายบู๊แหลกกับสัตว์ประหลาดยักษ์ คล้ายๆ Monster Hunter ซึ่งบ้านเราก็ฮิตเกมนี้กันมาก ว่าแล้วก็ดู Trailor จากงาน Tokyo Game Show ยั่วน้ำลายกันไปก่อนนะครับ

จริงๆก็ไม่ได้กะจะเล่นเกมนี้เลยครับ กะจะซื้อ PS Vita มาเล่น Ragnarok Odyssey เท่านั้นเอง แต่ไปๆมาๆ เจ้าของร้าน iTEM Game Shop ก็แนะนำเครื่องนี้เค้าบอกว่าคุ้มกว่า

DSC03793

เมื่อแกะกล่องออกมาแล้วก็จะพบกับ

  • เครื่อง PS Vita สีแดงแบบ Crimson Red ที่มีลายด้านหลังเป็นเกม Soul Sacrifice แบบ WIFI
  • ชุดชาร์จ
  • ตัวเกม Soul Sacrifice แบบแท้ (เดี๋ยวนี้ไม่ใช้แผ่นแล้ว แต่ให้เป็น Memory Card แบบเฉพาะกิจของ PS Vita
  • ซองหนังสีดำแดง ลาย Soul Sacrifice
  • ผ้าเช็ดเครื่องลาย Soul Sacrifice
  • สายคล้องข้อมือลาย Soul Sacrifice
  • หูฟัง In ear ของ PS Vita สี ดำ-แดง
  • Memory ขนาด 16GB ของ PS Vita
  • ชุดในเกม Soul Sacrifice อีก 9 แบบ และ Japanese Voice Pack
  • แผ่น AR Card

หมดนี่พร้อมแปะกันรอย ราคา 12,000 ก็ ok นะ

DSC03791

ที่เจ๋งคือ ได้ประกันเพิ่มอีก 90 วันนี่แหละ

DSC03794

สายคล้องข้อมือลาย Soul Sacrifice สวยมากๆครับ

DSC03795

สกรีนด้านหลัง

DSC03797

กระเป๋าสำหรับพกพา ลายดำตัดแดงโคตรเท่เลย

DSC03798

ด้านในเป็นผ้ากำมะหยี่หนาหนุ่ม มีช่องใส่พวกหูฟัง หรือเกมอื่นๆให้อีกหนึ่งช่อง

DSC03799

หูฟังสี ดำ-แดง เป็นแบบ In-Ear ด้วย แต่ไม่ได้แกะมาลองเสียงว่าดีแค่ไหน เพราะมีหูฟังอื่นอยู่แล้ว

DSC03801

แผ่นเกม Soul Sacrifice ที่มาพร้อม Initial Premium ครับ

สารภาพตามตรงว่ายังไม่ได้เอาแผ่น Soul Sacrifice ยัดเครื่องเลยด้วยซ้ำ เพราะมัวแต่เล่น Ragnarok Odyssey อยู่ เอาเป็นว่า ใครเจอชื่อ Ripmilla ก็มาทักทายกันได้นะครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

120 comments

Leave a Reply