Home -> bicycle -> รีวิว Gripper Barfly ที่ใช้จับไมล์ของ CATEYE

รีวิว Gripper Barfly ที่ใช้จับไมล์ของ CATEYE

สำหรับคนที่ขี่เสือหมอบแล้วจริงจังกับการปั่นหน่อย ก็จะหาตัว Cycle Computer หรือ ตัวไมล์วัดความเร็วการปั่นมาใช้ ซึ่งยี่ห้อที่เรานิยมใช้กันมากที่สุดก็คือ CATEYE กับ Sigma ครับ

IMG_0055

ผมเองก็ใช้ CATEYE รุ่น Micro Wireless มาได้ซักพักนึง ซึ่งก่อนหน้านี้ก็เอาไปติดตั้งกับรถจักรยานที่เป็น Hybrid .. ก็สะดวกดี เวลาปั่นก็เห็นชัดว่า ค่าสถิติตอนนี้เป็นยังไงบ้าง แต่พอย้ายมาปั่นหมอบ Bianchi Impulso ที่พึ่งซื้อมาได้ไม่นานก็เจอปัญหาครับ นั่นก็คือ พอเป็นหมอบ เราจะมองไม่เห็นค่าสถิติที่อยู่บนไมล์ ด้วยมุมมองเดิม เราจะต้องก้มลงไปมากกว่าเดิม สาเหตุก็เพราะว่า เวลาปั่นหมอบ เราจะต้องก้มตัวลง และองศาของมือที่จับ Handle Bar จะยืดกว่าเดิม ทำให้เวลามองไมล์ จะต้องมองลงไปต่ำมากๆ ซึ่งมันค่อนข้างอันตราย ถ้าเราจะก้มเยอะขนาดนั้นเวลาปั่นหมอบครับ

AtPMgDxCQAEz8Rw.jpg-large

ซึ่งในอุปกรณ์ GPS รุ่นแพงๆ ทั้งหลายเช่น Garmin เค้าก็เลยคิดอุปกรณ์ติดตั้งมาให้ชื่อว่า Barfly เป็นตัวจับยึด GPS ของ Garmin แล้วมันจะยืดออกมา เพื่อให้ตอนปั่น เรามองเห็นได้สะดวกมากขึ้นครับ แต่ปัญหามันก็คือ อุปกรณ์ของ CATEYE เค้าไม่มี Barfly ขายครับ ผมล่ะกลุ้มใจ จนกระทั่งไปเจอ ร้านขายออนไลน์ร้านนึง เค้าไปสั่งผลิต Barfly ของ CATEYE ขึ้นมา แล้วก็ตั้งชื่อมันว่า Gripper ครับ

IMG_0568

Gripper ขายออนไลน์อยู่ 600 บาท แล้วก็ค่าส่งอีก 50 บาท ตอนส่งของมาครั้งแรก ผมยังตกใจ เอ๊ะ นี่เราไปสั่งมีดโกนหนวดมาตั้งแต่เมื่อไหร่??

IMG_0569

สำหรับไมล์ของ CATEYE ที่ Gripper รองรับก็มีรุ่นดังต่อไปนี้เลยนะครับ Commuter / Fit / Micro Wireless / Stealth / Strada / Urban .. เรียกได้ว่าเกือบครบเลยล่ะ

IMG_0570

คุณสมบัติ คือใช้กับแฮนดฺแบบ Oversize หรือ แบบ Classic ก็ได้ แล้วก็สามารถติดตั้งได้หลายแบบ ทั้งแบบ Road Bike คือยื่นไปข้างหน้า หรือแบบเสือภูเขา คือหมุนพับมาข้างหลัง

IMG_0572

แกะซองออกมาข้างในมีอยู่ 3 ชิ้น ก็คือ ตัวจับ , ตัวยืดกับไมล์ แล้วก็วงแหวนยางที่เอาไว้ใช้กับแฮนด์แบบ Classic ครับ

IMG_0573

วัสดุเป็นพลาสติก ที่แข็งแรงทนทานดี มีสีให้เลือก  2 สีคือ ขาวกับดำ ผมสั่งสีดำมา ก็เพราะว่ารถเป็นสีดำ มันจะได้เข้ากัน ตัวน็อตจะยึดด้วย 6 เหลี่ยม ปกติแบบที่ใช้ในจักรยานทั่วไป

IMG_0574

เมื่อลองติดตั้งดูแล้ว ก็ติดตั้งง่ายไม่ได้ยากอะไร 3 นาทีก็เสร็จแล้ว

IMG_0575

หลังจากติดตั้งพบว่า ดูไมล์ขณะปั่นได้สะดวกเหลือเกิน

อันนี้ใช้แล้วชอบ เลยเอามาบอกกัน ถ้าอยากลองเอาไปติดรถตัวเองบ้างก็ลองไป Google ค้นหา Gripper CATEYE Mount ใน Google ได้เลยครับ ได้เลยครับ

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

8 comments

Leave a Reply