Home -> Review -> เล่าประสบการณ์การย้ายมาใช้ TOT3G ใน iPad ท่ามกลางสงคราม 3G แบบนี้

เล่าประสบการณ์การย้ายมาใช้ TOT3G ใน iPad ท่ามกลางสงคราม 3G แบบนี้

ใช้ iPad มาได้หลายปีแล้ว ก็หา Sim ที่มี 3G ดีๆ ใช้งานอยู่ตลอด แต่หลังๆชักเริ่มรู้สึกว่าค่า 3G ใน iPad มันชักเยอะแล้ว บวกกับ ตอนหลังพก Macbook Air แทนเลยใช้ Macbook Air + Wifi ตามสถานที่ต่างๆมากกว่า เลยไม่ค่อยได้ต่อ Intenet ผ่าน iPad มากซักเท่าไหร่ เลยปลด Sim รายเดือนออกแล้วมองหา Sim 3G แบบเติมเงินใช้งานแทน ลองคำนวนๆ ดูพบว่า TOT3G มันก็โอเคดีเลยลองจัดมาใช้งานซัก 1 Sim ดู

จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เคยใช้ Sim ของ 365 ที่เป็น MVNO ของ TOT3G อยู่แล้วล่ะครับ แต่ตอนหลังเปลี่ยนไปใช้ค่ายอื่นเพราะตอนนั้นบอกได้เลยว่า Coverage ของ TOT3G เมื่อ 4 ปีก่อน ยังวนๆ แค่อยู่ในกรุงเทพกับหัวเมืองใหญ่ๆเท่านั้น

และตอนนั้นผมเองก็ต้องวิ่งออกไปทำงานต่างจังหวัดบ่อย เลยไม่อยากเสี่ยงกับการสัญญาณหายยามคับขันเลยขอไปเลือกใช้ Sim ที่มี Coverage ทั่วประเทศหน่อยดีกว่า

ซึ่งการที่ผมตัดสินใจเปลี่ยน Sim กลับมาใช้ TOT3G เนี่ย ผมก็เลยต้องลองตรวจสอบคุณภาพซักหน่อย เริ่มจากการตรวจสอบ Coverage Area ของ TOT3G ที่ http://icoverage.tot3g.net/ พบว่า 

SNAG-0071

เอิ่ม มันก็เยอะขึ้นแล้วนะ เรียกได้ว่าเกือบจะทั่วประเทศแล้ว

SNAG-0072

อันนี้เป็นแผนที่ Coverage Area ของ TOT3G ในกรุงเทพ ซึ่งจุดสีน้ำเงินเข้มที่อยู่ในรูปคือ พื้นที่ ๆ รองรับความเร็วระดับ 4G ด้วยนะครับ

เอาล่ะ หลังจากที่มั่นใจกับ Coverage Area แล้ว ก็อยากรู้ว่า TOT3G มีคนพูดถึงในลักษณะไหนกันบ้าง ก็เลยลองโยนๆ ถาม

ด้วยการถามเพื่อนๆ ใน Social Network … ก็มาดูกันว่าแต่ละคนว่าไงกันบ้างนะครับ หรือไปดูเต็มๆทุก Comment ได้ที่ https://www.facebook.com/ripmilla/posts/10153859765245524?comment_id=47299546&offset=0&total_comments=10&notif_t=feed_comment

SNAG-0074

 

เท่าที่ดู Comment ก็เป็นไปในทางบวกนะครับ ก็เลยเอาวะ สอย TOT3G แบบเติมเงินมา 1 ใบ ก็สามารถไปรับ Sim ได้ที่ศูนย์บริการลูกค้า TOT หรือ TOT Shop ก็ได้นะครับ

SNAG-0075

ถ้าใครไม่รู้ว่าอยู่ตรงไหนก็ไปกดหา TOT Shop ใน iCoverage ก็ได้ครับ มีบอกหมดทุกสาขา

ทีนี้ก็ลองทดสอบ Speedtest ตามจุดต่างๆที่ตัวเองใช้งานบ่อยๆ โดยผมใช้งานใส่กับ iPad Mini รุ่นแรก นะครับ ซึ่งการทดสอบสัญญาณก็ไม่ได้ มี Criteria อะไรมาก แค่กดทดสอบตอนที่นึกขึ้นได้เท่านั้นเองครับ

สถานที่ทดสอบก็มีหลายที่ด้วยกัน ตั้งแต่ สยาม / เมก้าบางนา / สัตหีบ / เส้นเลียบด่วน Motorway อะไรแบบนี้

IMG_0049

 

IMG_0053

IMG_0054

ความเร็วไม่ได้หวืดหวาอะไรมาก เรียกว่าความเร็วระดับ ขี่จักรยานปล่อยมือ คือไปชิวๆ ไม่เร็ว ไม่ช้า เอาวะ ขอให้มันวิ่งแค่นี้ก็พอใจและ อย่าช้ากว่านี้ก็พอ

ปิดท้ายด้วยความรู้สึก หลังจากใช้งานมาแล้วประมาณ 1 อาทิคย์

  • เร็วแบบนิ่มๆ คือไม่ได้หวือหวา กดปุ๊บมาปั๊บอะไรแบบนั้น แต่กดแล้วรอแปบ แล้วก็มา เท่านั้นเอง แต่โดยรวมไม่ได้รอนานอะไรมาก
  • ในตึกยังพบปัญหาอยู่ โชคดีที่คอนโดผมไม่มีปัญหาเลยขนาดอยู่ชั้น 16 ยังลื่นปริ๊ดๆ แต่ว่าก็เจอปัญหาเวลาไปเข้าตึกสำนักงานอื่นๆบ้าง
  • ต่างจังหวัดไปทดลองมาที่เดียวคือ พัทยากับสัตหีบ เพราะมีธุระที่นั่น ก็ใช้ในเมืองแบบลื่นๆ ไม่มีปัญหาอะไร ขนาดดู Youtube ยังลื่นปกติดี
  • ขากลับจาก Motorway วิ่ง 120 – 140 km/h ก็ยังใช้งาน 3G นำทางใน Google Maps ได้ แต่ไม่ได้ทดสอบกับ Youtube เลยไม่รู้ว่าลื่นไหลแค่ไหนครับ

ใครที่สนใจ อยากสมัครบ้าง ก็สามารถไปสมัครใช้บริการ TOT3G แล้วก็ขอ SIM ได้ที่ TOT Shop ทุกสาขาทั่วประเทศ หรืองงๆ ในพวกค่าใช้บริการ หรือ อยากสอบถามอะไรก็กดถาม Call Center 1777 ได้เลยครับ

 

Check Also

รีวิว Auto-Empty Dock ของที่ต้องมีถ้ามีคุณ Roborock s7

ไม่ต้องเกริ่นเยอะ สำหรับคนที่ใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาด ถึงแม้ว่ามันจะสะดวกสบายก็เถอะ แต่มันก็ยังเหลือ ภาระนิดๆ ให้คุณต้องมาจัดการบ่อยๆ นั่นก็คือ ต้องเอาฝุ่นใน Dustbin มันมาทิ้ง!! Facebook iconFacebookTwitter iconTwitterLINE iconLine

6 comments

Leave a Reply