Home -> Web Services -> สร้างริงโทนให้ iPhone และ มือถือฟรีๆที่ audiko.net

สร้างริงโทนให้ iPhone และ มือถือฟรีๆที่ audiko.net

ปัญหาน่าปวดหัวของการใช้งาน iPhone ก็คือ ริงโทน หรือเสียงเรียกเข้า ที่ไม่เหมือนชาวบ้าน สร้างเองก็ยาก หาโหลดก็ไม่ค่อยจะมี จะตัดเองก็ต้องมานั่งแปลง แถมตอนยัดใส่เข้าไป ยังลำบากอีก ขายก็โคตรแพง .. ซึ่งปัญหาริงโทนของ iPhone ก็ทำให้หลายๆคนเซ็งขนาด ช่างแม่ง แล้วก็ใช้เสียงเดิมๆ ที่มันมีให้มากันตลอดปีตลอดชาติ

พอดีไปเจอเว็บให้บริการ แปลงเพลงที่เรามีอยู่ในเครื่องให้กลายเป็น ริงโทน ของโทรศัพท์มือถือ เรียกได้ว่า ใช้งานง่าย ฟรี แถมยังเลือกได้อีกว่าริงโทนที่เราต้องการจะแปลง จะเอาแบบใช้ใน iPhone หรือ มือถือ อื่นๆ เว็บนี้ชื่อว่า Audiko.net ครับ

วิธีทำก็ง่ายมากครับ เริ่มจาก เปิดเบราเซอร์แล้วเข้าไปที่ http://www.audiko.net จะเจอหน้าแรกแบบนี้ ไม่ค้องคิดมาก เตรียมเพลงของคุณให้พร้อมไว้ จะเป็น .mp4 ที่ซื้อมาจาก Apple  หรือ .Mp3 ที่มาจากแผ่นประเทืองก็ได้ (แต่ผมขอให้ช่วยกันสนับสนุนวงการเพลงแท้นะครับ) จากนั้น กด Upload เพลงเข้าไปเลย

 

เมื่อ Upload เข้าไปเสร็จแล้ว ก็จะมาถึงหน้าที่ให้เราเลือกว่า เราจะเอาช่วงไหนของเพลงเป็นริงโทน ซึ่งช่วงที่เหมาะสมก็คือ 30 วินาทีครับ ทาง audiko.net มีบริการ Fade in กับ Fade Out ให้ด้วย ริงโทนที่ได้จะไม่ทำให้เราหัวใจวายเวลามันดังโพล่งขึ้นมา

พอตัดและแปลงเพลงเสร็จแล้ว ทางระบบจะขึ้นหน้าจอมาบอกว่าใส่เบอร์มือถือของคุณสิ เดี๋ยวส่ง Link ไปให้ อันนี้ ไม่ต้องใส่ นะครับ กด Skip ข้ามไปได้เลย

ระบบจะเตรียมไฟล์ให้เสร็จ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะเอาริงโทนของ iPhone หรือของมือถือทั่วไป ซึ่งถ้าเป็นมือถือทั่วไปจะเป็นไฟล์ .MP3 ธรรมดา ก็ก็อปลงมือถือไปเลยตามสะดวกครับ แต่ถ้าเป็นของ iPhone จะมีทริกอีกเล็กน้อย นั่นก็คือไฟล์ที่ได้จะเป็นไฟล์นามสกุล .M4R แบบนี้ครับ

ให้เรา Double Click ที่ไฟล์นั่น ตัวโปรแกรม iTunes จะทำการ Import ไฟล์ .m4r ซึ่งเป็นริงโทนเข้าไปในระบบ iTunes โดยอัตโนมัติครับ

จากนั้นเสียบมือถือเราเข้ากับ iTunes เลือกที่ไอค่อนของ iPhone เรา แล้วไปที่หัวข้อ Tones กด Sync แล้วก็จะเลือก ทีละอัน หรือจะเลือกหมดเลยก็ได้ครับ แค่นี้ก็จะได้ริงโทนแบบง่ายๆไว้ใช้กันใน iPhone แบบไม่ปวดหัวแล้วล่ะครับ

รายละเอียด

บริการ : Audiko.net

Check Also

มาทดสอบความเร็ว Network ที่มากกว่า Speedtest ด้วย nPerf

จะว่าไป การทำ Speedtest เป็นเหมือนพิธีกรรมศักดิ์สิทธิ์อะไรซักอย่างเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับตัวเราว่า อินเทอร์เน็ตที่เราใช้งานอยู่ มันทำงานปกติ มันเร็ว หรือมันช้า ตามที่เรารู้สึกตอนเล่นอินเทอร์เน็ตอยู่หรือเปล่า .. ซึ่งแน่ล่ะ เราทุกคนใช้ speedtest.net ทั้งแบบเว็บและ App …

131 comments

  1. kong jatuporn

    เกิน 5 เพลงคิดเงินแล้วครับผม

  2. ขอบคุณครับ เกิน5เพลงคิดเงินหรือเนี่ยต้องเลือกเพลงที่ฟังไม่เบื่อ

Leave a Reply